ข่าวสารจากราชันดำ / วัตถุประสงค์และหลักการของเว็บไซด์ราชันดำ

ข่าวสารจากเว็บมาสเตอร์

        สวัสดีครับ  เพื่อนสมาชิกและท่านผู้เข้าเยี่ยมชมเว็บไซด์

                           เว็บไซด์ราชันดำ เริ่มเปิดดำเนินการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 ถึงปัจจุบันนับเป็นเวลาได้ 12 ปีแล้ว ที่ผ่านมาเกิดปัญหาเป็นระยะ ทั้งเว็บล่มหลายครั้ง สมาชิกหายไปเกือบหมด ที่สำคัญคือ ระบบของเว็บไซด์ราชันดำล้าสมัยมาก

                           ปัญหาเรื่องระบบเว็บไซด์ไม่ทันสมัย ผมพยายามที่จะเปลี่ยนแปลง แต่ด้วยความไม่จริงจังก็แก้ปัญหาไม่ได้สักที จนกระทั่งเกิดกรณีเขาไม่ต่ออายุ Server  ทำให้เว็บไซด์ถูกตัดไปจากระบบ

                           ช่วงแรกผมเองก็คิดที่จะถือโอกาสนี้ปิดเว็บไซด์ไปเลย เพราะเห็นว่าเปิดไปก็คงไม่คุ้ม ช่วงหลังก็ไม่ค่อยมีกิจกรรมและการพูดคุยกันเท่าไหร่ และยังมีปัญหาในการหาคนทำที่คุยกันแบบง่าย ๆ ไม่เป็นทางการ และมีราคาที่พอรับได้ก็เรื่องหนึ่ง ที่สำคัญคือข้อมูลเดิม ๆ นั้น ขอกลับไม่ได้ ถ้าทำใหม่ก็ต้องมานับ 1 ใหม่ แต่เพื่อนสมาชิก 2 ท่านก็คือ คุณรังสิตกับคุณบีก็ทักท้วงว่าอย่าเลิกเลย จะช่วยออกตังค์ให้ และช่วยหาคนทำให้ ก็ต้องถือโอกาสนี้ขอบคุณท่านทั้งสอง

                            ต่อมาจึงตัดสินใจว่าจะทำต่อและตั้งใจว่า จะไปร้านที่รับทำเว็บไซด์ที่ผมผ่านอยู่เป็นประจำ ตั้งใจว่าจะไปว่าจะไปติดต่อมาเป็นปีแล้ว จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไปเพราะพยายามหาคนที่รู้จัก เพื่อจะได้พูดคุยกันได้เข้าใจกันง่ายขึ้นเนื่องจากเป็นเว็บที่เกี่ยวกับวัตถุมงคล แต่เมื่อไม่มีหนทางไหนประกอบกับเว็บก็ถูกตัดไปหลายวันแล้ว จึงคิดว่าพรุ่งนี้จะไปติดต่อร้านที่ว่า พอตื่นเข้าขึ้นมาดูเฟซบุ๊คในมือถือ ก็เห็นมีน้องคนหนึ่งที่เคยทำงานร่วมกัน แต่ไม่ได้ติดต่อกันมาเกือบ 10 ปีแล้ว Add friend พอเห็นผมก็คิดเลยว่า ท่านพ่อจัดสรรให้แน่นอน  เว็บใหม่จึงได้เปิดขึ้นด้วยประการฉะนี้ 

                                                                                                             สุวัฒน์  เหมอังกูร
                                                                                                              1  ธันวาคม 2559

             -------------------------------------------------------------------------------------------------------

            สวัสดีครับ

                              ขอย้อนกลับไปในช่วงที่ได้คนทำเว็บใหม่แล้ว ผมจึงพยายามรวบรวมข้อมูลต่าง ๆ จากต้นฉบับที่เคยบรรทึกไว้ เมื่อเวลาผ่านไป 2-3 วัน ทางคนดูแลเว็บเดิมได้ติอต่อมาขอให้ช่วยกันออกเงินเพื่อไปต่ออายุค่าเช่า Serverไปอีก 1 ปี ผมยอมจ่ายเพื่อให้ได้ข้อมูลต่าง ๆ กลับคืนมา เป็นการประหยัดเวลาและเว็บได้เข้าระบบ จะได้ไม่ขาดตอนในขณะที่เปลี่ยนแปลงโปรแกรมของเว็บ

                               สำหรับเรื่องสมาชิกจะต้องทำการสมัครใหม่ ผมจึงต้องเลือกสมาชิกที่มีความเคลือนไหว กับสมาชิกที่ไม่เคลือนไหวบางส่วน สำหรับสมาชิกที่ขาดการติดต่อไปนานแล้ว คงต้องปล่อยผ่านไป เนื่องจากไม่แน่ใจว่าจะติดต่อแจ้ง Password ใหม่ได้  ซึ่งการนี้จะทำให้สมาชิกลดเหลือน้อยลงมาก แต่ลักษณะนี้เว็บเราก็เคยมีประสบการณ์มาแล้ว เช่นในช่วงเว็บล่มหรือถูกแฮกไปครั้งหนึ่ง เราก็เริ่มด้วยสมาชิกเพียง 5 คน ถึงจะมีน้อยก็ไม่เป็นไรครับ เราก็คุยกันเท่าที่มี ถือเป็นครอบครัวเล็ก ๆ ที่มีใจตรงกันคือ มีองค์ท่านพ่อจตุคารามเทพ เป็นศูนย์กลางแห่งความเคารพศรัทธา เป็นหลักใหญ่ของพวกเรา

                                ส่วนที่ผมนำเรื่องของพระเกจิอาจารย์มาเสนอ ก็เป็นการตอบสนองสำหรับความรู้สึกสำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ เพราะความรู้สึกนี้จะมีความหลากหลาย ทั้งนี้ผมจะพยายามเลือกองค์ที่น่าสนใจมารลงไว้ให้ทุกท่านได้พิจารณา

                                 นอกจากนี้ยังมีเรื่องอื่น ๆ ที่เป็นของสะสม ซึ่งเป็นงานอดิเรกและเป็นความชอบส่วนตัว อย่างเช่น เรื่องกริช มีดและดาบ ไม้ตะพดและไม้เท้า นำมาลงไว้สำหรับเป็นความรู้ทั่ว ๆ ไป
                                      
                                  ในกรณีที่เพื่อนสมาชิกมีภาพและข้อมูลที่อยากจะนำเสนอก็แจ้งมาได้นะครับ หรือถ้าข้อความและภาพที่น่าสนใจในบทสนทนา ผมก็จะพิจารณานำมาบันทึกไว้ในเรื่องที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ด้วย

                                                                                                             สุวัฒน์  เหมอังกูร
                                                                                                               6 ธันวาคม 2559

                    -----------------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก

                    วันนี้เป็นวันแรกที่เว็บราชันดำรูปแบบใหม่เปิดให้เพื่อนสมาชิกได้เข้ามาร่วมสนทนาและติดตามข่าวสารและบทความต่าง ๆ หากมีอะไรที่ยังไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ทางผมต้องขออภัยด้วยนะครับ ท่านใดมีข้อแนะนำก็เชิญเลยครับ 
    
                                                                                                             สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                                                                                              11 มกราคม 2560

                       

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top