ข่าวสารจากราชันดำ / คำชี้แจงเรืองถูกใส่ร้ายว่าทำพระปลอม

ความเห็นของสมาชิกเรื่องถูกใส่ร้าย

คุณธรรมนำทาง


 26/02/2008 :  11:30:47  

            สวัสดีครับ ขอแสดงความรู้สึกต่อ คำอธิบายความจริงของท่านสุวัฒน์กรณีถูกกล่าวหาว่าทำพระปลอมหน่อยครับ จริงๆแล้วใครก็ตามที่โดนกล่าวหาใส่ร้ายด้วยเรื่องไม่จริงอย่างนี้ ก็คงรู้สึกแย่มากเพราะกระทบถึงชื่อเสียงของวงศ์ตระกูลและครอบครัว
 
             ก่อนที่ท่านสุวัฒน์จะอธิบายเรื่องนี้ลงในเวป ผมก็เคยได้ยินมาบ้าง แต่เท่าที่ได้พูดคุยกับสมาชิกเวปหลายๆคน ไม่มีสมาชิกคนใหนเชื่อเลยว่าท่านสุวัฒน์จะทำ  ด้วยเหตุผลอย่างน้อยสองประการ
 
             1คนที่ศรัทธาท่านพ่อขนาดนี้ไม่มีวันทำเรื่องแบบนี้แน่นอน
 
             2ไม่ว่าจะคิดแบบใดก็ไม่มีเหตุผลจะทำทั้งสิ้น
 
          เหตุผลหนึ่งที่สนับสนุนข้อแรกคือความศรัทธาต่อท่านพ่อของท่านสุวัฒน์นั้นสมาชิกทุกคนคงประจักษ์ดีโดย คนที่เคยพูดคุยกับท่าน และโดยเฉพาะทุกคนที่เคยไปบ้านท่านจะโทรมาบอกเล่าให้ผมฟังด้วยความนับถือ จะมีใครบ้างครับที่สะสมวัตถุมงคลท่านพ่อด้วยแรงศรัทธาเป็นหลัก(ไม่ได้เปิดศูนย์ หรือเน้นการซื้อขายเป็นหลัก)ได้มากมายขนาดนี้ เก็บสะสมแม้กระทั่งสิ่งที่คนอื่นมองข้ามหรือไม่เก็บกันในตอนแรก และอีกมากมายครับที่บ่งบอกถึงความศรัทธาท่านพ่ออย่างแท้จริงของท่าน
 
                  ส่วนข้อ2นั้น ในวงการวัตถุมงคลเราก็รู้กันดีว่า ความน่าเชื่อถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ถ้าเรามีวัตถุมงคลท่านพ่อมากมายขนาดนี้(ขายได้ถึงลูกถึงหลาน) มีคนเชื่อถือเรามากขนาดนี้ ถ้าทำของปลอมมาขายแค่ชิ้นเดียว วัตถุมงคลทุกอย่างที่มีอยู่ ก็ไร้ค่าไร้ความหมาย เพราะจะไม่มีใครเชื่อถืออีกต่อไป แล้วใครเล่าจะโง่ไปทำอย่างนั้น ถ้าทำแล้วได้อะไร มีแต่เสียหายอย่างดียว แค่คิดก็บ้าแล้ว

                 ผมยกมาแค่2ข้อนะครับ(มีเหตุผลอีกมาก) แต่แค่นี้เพื่อนสมาชิกที่คุยกับผมเป็นประจำ ทุกคนจึงไม่เชื่อว่าท่านจะทำและเมื่อมาคิดดูดีๆ คนที่ออกมาให้ข่าว หรือโจมตีต่างๆ ไม่เคยมีใครเลยที่กล้าเปิดเผยตัว คนเรานะครับ ถ้าเราไม่ชอบใครแล้วรู้ว่าเขาทำความชั่วแล้วเรารู้ชัด ก็ต้องเปิดเผยตัวออกมาประจานแน่นอน คนอื่นจะได้เชื่อเรา ไม่ใช่ทำตัวเป็นอีแอบ ปล่อยข่าวแล้วหลบไปนุ่งผ้าถุงอยู่ในบ้าน สิ่งที่ท่านสุวัฒน์ท้าไว้เรื่องสาบาน ผมขอฟันธงตรงนี้เลยว่า ไม่มีใครกล้าแน่นอน
 
                 เพื่อนสมาชิกบางคนบอกผมว่าเห็นท่านโดนอย่างนี้ ก็โทรไปให้กำลังใจ แต่ท่านก็ไม่เคยเดือดร้อน และไม่จำเป็นต้องชี้แจง ถ้าเป็นผมคงไม่ยอมโดนใครให้ร้ายฝ่ายเดียวอย่างนี้แน่ คงได้ตอบโต้ ปะ ฉะ ดะ และจุดธูปจุดเทียนสาปส่งไปนานแล้ว และวันนี้ที่ทราบมาเหตุที่ท่านมาอธิบายให้ฟังก็เพราะกลัวสมาชิกจะหลงทิศหลงทางแค่นั้นเอง หลังจากปล่อยให้พวกหน้าตัวเมียเล่นกันจนหมดมุข แล้วไปขุดมุขทุเรศๆมาเล่นกันอยู่นาน
 
คนเราทำอะไรก็จะได้ผลตามนั้นแหละครับ แม้ว่าท่านสุวัฒน์จะไม่ฟ้องพ่อ หรือจุดธูปจุดเทียนสาปส่งผมเชื่อว่าเขาก็จะได้รับผลกรรมที่ทำไว้แน่นอนครับ จะช้าหรือเร็วเท่านั้น
 
                   ความเชื่อส่วนตัวผมนะครับ ความชั่วไม่เคยชนะความดี สุดท้ายแล้วความดีเท่านั้นจะคงอยู่ ท่านสุวัฒน์ปล่อยวางต่อคนที่คิดร้ายท่านมาตลอด ไม่เคยโต้ตอบ หรือออกมาให้ข่าวโจมตีใครเลย ทุกคนก็คงทราบดี
 
                  ใครที่เคยหลงผิดโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ได้มีจิตใจคิดที่จะทำลายท่าน พูดไปด้วยความไม่รู้แต่ทำให้ท่านเสียหาย เมื่อรู้ความจริงแล้วยุติ ท่านก็คงให้อภัย
 
                  ส่วนคนที่มีจิตใจไม่ใช่มนุษย์ คิดหาแต่วิธีทำลายท่าน ใช้ชื่อแฝงโจมตีในเวปบ้าง สร้างข่าวลือโกหกหลอกลวงให้ท่านเสียหายต่างๆนาๆ เมื่อท่านกล้าท้าสาบานต่อหน้าพ่ออย่างนี้แล้ว ทุกคนก็รู้ความจริงกันหมดแล้วครับ ใครของจริง ใครอีแอบ ผมแนะนำให้ถอดผ้าถุงออก แล้วใส่เสื้อผ้าของผู้ชายสักครั้งในชีวิต เปิดเผยตัวก้าวออกมาสารภาพบาปซะเถอะ เท่าที่ทราบมาเล่นกันจนหมดมุขไม่มีเหลือแล้ว อีกหน่อยเงาหัวก็คงไม่เหลือเช่นกัน หรือถ้าเกิดความละอายขึ้นมาบ้าง ก็หาปี๊บมาคลุมหัวก็ได้นะครับ ถ้าไม่อย่างนั้น ความชั่วร้ายในใจมันมากจนไม่สำนึก แล้วท่านสุวัฒน์ ร้องขอความเป็นธรรมต่อท่านพ่อ ให้จัดการขั้นเด็ดขาดก็ถือว่าสมควรแล้ว แผ่นดินจะได้สูงขึ้นครับ

ศักดิ์ชาย  แต่งงาม27/02/2008 : 12:14:53

                 สวัสดีครับผมขอแสดงความรู้สึกต่อจากตอนที่แล้ว ที่ผ่านมานั้นผมแสดงความเห็นแบบตรงไปตรงมาเสมอ และสิ่งหนึ่งคือวัตถุมงคลที่ผมมีอยู่มากกว่า90% ขอแบ่งมาจากท่านสุวัฒน์ครับ แต่ครั้งหนึ่งท่านเคยบอกผมว่า การกล่าวอย่างนี้เหมือนกับโฆษณาให้ท่าน เราไม่ให้ใครมาใช้เวปนี้โฆษณา ซื้อขาย ถ้าผมกล่าวอย่างนี้จะไม่ดี แม้ว่าเจตนาจะบริสุทธิ์ก็ตาม ผมจึงหลีกเลี่ยงตามที่ได้รับปากท่านไว้
 
                 แต่วันนี้ผมขอกล่าวความรู้สึกสักครั้งนะครับ หวังว่าเพื่อนสมาชิกคงเข้าใจเจตนาของผม
 
                  ผมมั่นใจที่สุดคือวัตถุมงคลที่ได้มาจากท่าน โดยเฉพาะประเภทดูยาก วัตถุมงคลบางอย่างท่านให้ผมเลยโดยไม่คิดเงิน ผ้ายันต์ยุคแรกที่ท่านพ่อจาร ไม้ตะเคียนทอง (ผมกับท่านสุวัฒน์ไม่เคยเจอกันเลย เคยคุยกันแค่ทางโทรศัพท์) และไม่ใช่แค่ผม มีสมาชิกอีกหลายคนที่ท่านแบ่งให้ไปใช้ฟรีๆ เพื่อนๆก็รู้วัตถุมงคลท่านพ่อใครมีก็หวงกันทั้งนั้น และออกจากมือท่านใครๆก็อยากได้ ถ้าท่านขายก็ได้หลายบาท แต่ท่านแจกคนไปตั้งเท่าใหร่แล้ว (คนที่เอาของแท้มาแจกคนเนี่ยนะ จะทำของเก๊มาขาย)
 
                   วัตถุมงคลบางอย่างที่ท่านมีเย๊อะท่านก็แบ่งให้ราคาเบากว่าตลาดมาก ส่วนวัตถุมงคลบางอย่างที่ท่านเหลือน้อย ท่านก็เสียดาย ราคาอาจสูงกว่าตลาดบ้าง ผมก็เข้าใจครับ ว่าท่านไม่ใช่ศูนย์พระเครื่องที่เน้นซื้อขายเป็นหลัก และผมก็บูชาของท่านอยู่ดีเพราะมั่นใจในความแท้ สำหรับผมแล้วซื้อของแท้ไม่แพงหรอกครับ ท่านบอกเท่าไหร่ผมไม่เคยต่อแม้แค่บาทเดียว แต่ถ้าผมไม่พร้อม ผมก็บูชาอย่างอื่นที่ผมพร้อมก่อน สำหรับผมแล้วของเก๊ หรือของไม่ชัวร์นี่สิ ขายเท่าใหร่ก็แพง ซื้อมาห้อยคอไปเป็นทุกข์ไป

                    และวัตถุมงคลทุกอย่างที่ได้มาจากท่าน ผมเอาไปให้คนที่จับพลังได้จริงลองจับแล้วไม่เคยผิดหวังเลย(ไม่ใช่ไม่เชื่อท่านนะครับ แต่ผมอยากรู้พลังจะได้ใช้ได้เหมาะที่สุด) บางอย่างที่ผมมีเย๊อะขึ้นก็แบ่งให้สมาชิกที่สนิทกัน เช่น คันฉ่องแบ่งให้ตี๋ เภตราแบ่งให้พี่อั๋น ทั้งตี๋และพี่อันบอกผมเหมือนกันครับว่า กลัวผมขอคืน โดยเฉพาะพี่อั๋นเอาเภตราไปให้คนที่พี่เขาเชื่อถือจับพลังดู ก็แรงตามที่ผมบอกจริงๆ

 
                   ผมไม่ได้มีเจตนาโฆษณาอะไรให้ท่านสุวัฒน์เลยนะครับ แต่ตอนนี้ในเมื่อมีคนออกข่าวไม่จริงโจมตีท่าน มาหาว่าท่านทำเก๊มาขาย แล้วใหนละครับของเก๊ที่กล่าวถึง ผมก็ขอใช้พื้นที่นี้พูดบ้างเถอะ ผมบูชาวัตถุมงคลท่านมาเย๊อะแล้วนะ ทำไมมีแต่ของแท้ละครับ ถ้าท่านขายของเก๊ผมนี้แหละมีโอกาสโดน เพราะมากกว่า90% ผมได้มาจากท่านทั้งนั้น และเป็นประสบการณ์มากมายโดยเฉพาะด้านค้าขายจนวันนี้ชีวิตความเป็นอยู่ของผมพลิกมาดีขึ้นอย่างเหลือเชื่อก็จากวัตถุมงคลที่มาจากท่านสุวัฒน์ทั้งนั้น
 
                   เอาแค่นี้ก่อนนะครับผมพิมพ์ไปขายของไปกว่าจะได้แต่ละบทความใช้เวลานานมากแล้วจะมาเล่าอะไรให้ฟังอีกนะครับ

ศักดิ์ชาย  แต่งงาม27/02/2008 :  13:29:3


                ผมรู้สึกเห็นใจกับพี่สุวัฒน์ด้วยนะครับ กับการที่ได้กระทำอะไรลงไปด้วยความบริสุทธิ์ใจและตั้งอยู่ในความดีและแรงศรัทธา แต่กลับถูกคนอื่นนำมากล่าวเท็จให้ร้าย ซึ่งในสังคมสมัยนี้ผมขออนุญาตเปรียบเทียบอย่างนี้ครับ เปรียบเหมือนกับว่าเราทำความดีอะไรสักอย่างแล้วเรารู้สึกว่าไม่บังเกิดผลดีอะไรกับเราอย่างที่เราคิดไว้ ซึ่งแค่นี้ก็ทำให้ตัวเรารู้สึกท้อถอยและน้อยใจตัวเองพออยู่แล้ว แต่กลับกันพอมีคนอื่นกล่าวถึงเรื่องของเราในทางเสียหายกลับถูกคนอื่นที่ได้ฟังเรื่องที่เป็นเท็จเหล่านั้นซึ่งส่วนมากจะเชื่อตามคำพูดของคนที่กล่าวให้ร้าย โลกนี้ช่างประหลาดนัก ความจริงที่ถูกต้องไม่มีใครสนใจและอยากรับรู้เท่าไรนัก กลับกันเรื่องเสียหายที่เป็นเท็จกับเชื่อกันอย่างไม่ต้องหาเหตุผลกับบุคคลที่นำมากล่าวถึง ผมขออนุญาตยกคำกลอนของท่านผู้รู้บางส่วนมาเปรียบเทียบให้เพื่อนสมาชิกได้ลองอ่านแล้วลองนึกเปรียบเทียบกับยุคสังคมสมัยนี้ดูนะครับ
 
            " มืดมิดโพยมย่ำ คนระยำจะครองเมือง กระเบื้องจะฟูเฟื่อง น้ำเต้าน้อยจะลอยจม
 
            ***ห่าจะพ่านเพ่น เคยร่มเย็นจะขื่นขม อุบัติการณ์อันระทม จะร้อนรมทุกมุมเมือง
 
              ถูกผิดไม่มีเหลือ เป็นใบ้เบื้อในทุกเรื่อง นครที่รุ่งเรือง จะพานพับในพริบตา
 
              เหล่าปราชญ์จะเดินตรอก ที่สำรอกล้วนขี้ข้า ฝูงเปรตเต็มนครา มันข่มขู่กรรโชกชิง"
                         สุดท้ายนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้กับพี่สุวัฒน์ด้วยอีกคนครับ

ณัฐกิตติ์ กิตติพนัสนันท์28/02/2008 : 15:59:13

               ขอบคุณพี่เดวิดครับ จะลองดูถ้ามีปัญหาจะโทรไปปรึกษานะครับพี่
 
สวัสดีเพื่อนสมาชิกอีกครั้งครับ ผมขอต่อตอนที่สามนะครับ หลังจากร่ายยาวจากใจจริงมาแล้วสองตอน ความรู้สึกส่วนตัวผมนั้น เห็นใจท่านสุวัฒน์อย่างมากและมีเพื่อนสมาชิกโทรมาคุยกับผมหลายคนครับกับสิ่งที่ท่านโดนโจมตี ด้วยข่าวลือข่าวปล่อยที่ไม่จริง(และตื้นจนไม่น่าเชื่อว่าจะมีคนเชื่อได้)
 
                จริงๆแล้วเมื่อก่อนนี้ใครมาใส่ร้ายโจมตีท่านด้วยการให้ข่าวที่ไม่จริงก็จะมีสมาชิกหลายคนทนไม่ได้ออกมาตอบโต้ตลอด ผมก็เป็นอีกคนที่มักจะใช้
ถ้อยคำรุนแรงตอบโต้กลับไป แต่ท่านสุวัฒน์ก็บอกทุกคนไม่ให้ตอบโต้ และไม่อยากให้ใช้เวปที่เน้นการให้ความรู้มาตอบโต้กัน มันไม่มีประโยชน์กับคนที่เข้ามาหาความรู้ เด็กเข้ามาอ่านก็จะไม่ดี ใครทำอะไรก็จะได้รับผลอย่างนั้น ผมและเพื่อนสมาชิกหลายคนพอจะเข้าใจได้จึงยอมวางเฉย

 
                 จนกระทั่งวันนี้สิ่งที่ท่านโดนกระทำ ไปมีผลถึงครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรอบข้าง โดยเฉพาะครอบครัวครับ ผมนึกถึงตัวผมเองนะครับ ถ้าใครมาให้ร้ายผม ทำกับผมคนเดียว ทนได้ผมจะทน แต่ถ้าไปกระทบกับคนรอบข้าง พ่อแม่ ลูกเมีย ญาติพี่น้อง ผมต้องปกป้องแน่นอน
 
                  ผมเห็นด้วยครับที่ท่านสุวัฒน์จะเล่าความจริงให้สมาชิกทราบ จะได้ไม่หลงทิศหลงทางกัน
 จริงๆแล้วในการเปิดเวปราชันดำของท่านนั้น เป็นความเสียสละที่มีวัตถุประสงค์หลักก็คือให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นจริง กับสมาชิกและผู้สนใจที่เข้ามาศึกษาให้เข้าใจอย่างถูกต้อง ไม่หลงทิศหลงทาง
 
                  มาถึงวันนี้ถ้าท่านให้ข้อมูลที่ถูกต้อง เป็นจริงกับสมาชิก ก็เป็นการทำตามวัตถุประสงค์ในการเปิดเวปของท่าน ผมไม่ถื27/02/2008 : 13:29:38 อว่าเป็นการชี้แจงครับ เพราะพวกผมไม่เชื่อข้อมูลการโจมตีให้ร้าย สมาชิกทุกคนที่ได้พูดคุยกับผมนั้น ไม่ว่าใครจะโจมตีท่านอย่างไร พวกเราก็เชื่อถือท่านมากที่สุดอยู่ดีครับ
 
                   ขอเป็นกำลังใจให้ท่านยืนหยัดต่อสู้ ทำเวปนี้ให้ความรู้กับสมาชิกและผู้สนใจต่อๆไป และหากใครคิดร้ายกับท่าน ขอให้ท่านพ่อให้ความเป็นธรรมกับท่านสุวัฒน์ด้วยครับ

ศักดิ์ชาย  แต่งงาม
09/03/2008 : 18:36:00

          สวัสดีครับ พี่สุวัฒน์และพี่ ๆ เพื่อน ๆ สมาชิกเวปราชันดำที่น่ารักทุกท่าน
 
ที่จริงแล้วผมอยากจะโพสข้อความเข้ามาแสดงความในใจเรื่องที่พี่สุวัฒน์โดนใส่ร้ายกล่าวหา
 
ว่าทำพระปลอมมานานหลายวันแล้ว แต่ติดที่ผมอยากจะใช้ภาพถ่ายประกอบการแสดงความ
 
เคารพของผมที่มีต่อพี่สุวัฒน์ จึงรอมาหลายวันมาก วันนี้ผมสามารถโพสรูปวัตถุมงคล
 
ที่ใช้ประจำตัวลงเวปได้แล้ว จึงขอแสดงความคิดส่วนตัวของผมต่อพี่สุวัฒน์ ซึ่งผมคิดว่า
 
พี่สุวัฒน์คงจะจำผมได้น่ะครับ
 
ผมเคยไปพบพี่สุวัฒน์ที่บ้านมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งผมก็ได้รับความกรุณาจากพี่แบ่ง
 
เหรียญปิดตาพังพะกาฬ รุ่น ๒ ให้บูชา พร้อมพระผงพังพระกาฬ และผ้ายันต์ผืนพ่อผืนแม่
 
หลังจากนั้นก็ได้รับความกรุณาแบ่งพระปิดตาคันฉ่องสองจักรพรรดิ์ พิมพ์เล็ก รวมถึงผ้ายันต์
เกาะเภตรา ให้อีก นับเป็นความกรุณาต่อผมอย่างแท้จริง ทั้ง ๆ ที่ผมและพี่สุวัฒน์ ไม่เคยรู้จัก

 
กันหรือมีใครแนะนำให้รู้จักมาก่อนด้วย ผมโทรศัพท์ไปหาพี่สุวัฒน์ เพราะผมพบชื่อพี่ใน
 
หนังสือ จตุคามรามเทพ ความจริงและความลับที่ไม่เคยมีใครรู้และจำได้ว่าเคยอ่านหนังสือ
 
พิมพ์ฉบับวันอาทิตย์ (ไม่แน่ใจว่าไทยรัฐหรือคมชัดลึก) หน้าพระเครื่อง ลงว่าบูชาพระผง
 
พังพระกาฬ ปี ๕๐ ได้ที่พี่สุวัฒน์ และมีเบอร์โทรศัพท์ ผมเลยกลับไปค้นหนังสือพิมพ์ดังกล่าว
 
ที่ผมเก็บไว้และพบเบอร์โทรศัพท์ จึงได้โทรศัพท์สอบถามไปยังพี่สุวัฒน์เกี่ยวกับพระผง
 
พังพะกาฬ และเหรียญปิดตาพังพะกาฬ รุ่น ๒ ดังกล่าว
 
หลังจากนั้นผมได้มีโอกาสกลับไปบ้านที่ จ.จันทบุรี และได้ติดต่อกับพี่สุวัฒน์ขอไปพบที่
 
บ้านพี่สุวัฒน์ที่ จ.นนทบุรี ซึ่งพี่สุวัฒน์ก็อนุญาต จากวันนั้น จนถึงวันนี้ ผมได้ติดตามเวป
ราชันดำมาโดยตลอด ได้ศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ได้อ่านบทความ ความในใจที่พี่ ๆ น้อง ๆ ชาว

 
เวปราชันดำมีต่อพี่สุวัฒน์ ทั้งในยามปกติและยามที่ถูกใส่ร้าย ซึ่งผมก็มีความคิดเหมือนกับ
 
พี่ ๆ เพื่อน ๆ ชาวเวปราชันดำ ลูกองค์พ่อทุกท่าน ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโกหก เป็นความเท็จ
 
เป็นการใส่ร้ายป้ายสีเพื่อลดเครดิตความน่าเชื่อถือของพี่สุวัฒน์ ซึ่งได้รับความเคารพนับถือ
 
จากพวกเราชาวเวปราชันดำอย่างสูง เพื่อให้พวกเราที่เป็นลูกองค์พ่อไขว้เขวและรู้สึกไม่ดี
 
ไม่เชื่อถือพี่สุวัฒน์ หรือมีความคลางแคลงใจในตัวพี่สุวัฒน์ของพวกเรา ผมไม่ทราบว่าบุคคล
 
ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ที่แท้จริงอย่างไร แต่จากข้อความต่าง ๆ ที่พี่ ๆ น้อง ๆ ชาวเวปราชันดำ
 
ส่งเข้ามาในเวป จะเห็นได้ว่าผู้ที่ใส่ร้ายพี่สุวัฒน์ไม่ได้รับผลอะไรเลยจากการใส่ร้ายดังกล่าว
 
กลับเป็นการทำให้พวกเราพี่ ๆน้อง ๆ ชาวเวปราชันดำทุกท่าน รักใคร่กลมเกลียว สมัครสมาน

สามัคคีกันมากขึ้น อีกทั้งเคารพและนับถือพี่สุวัฒน์มากยิ่งขึ้น เห็นได้จากการที่ทุก ๆ ท่านเกิด

 
ความโกรธแค้นแทนพี่สุวัฒน์และพร้อมที่จะตอบโต้บุคคลที่ให้ข่าวใส่ร้ายพี่สุวัฒน์ของพวกเรา
 
อย่างเต็มที่ และจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้พวกเรา พี่ ๆ น้อง ๆ ชาวเวปราชันดำ เห็นอกเห็น
 
ใจในตัวพี่สุวัฒน์ที่ให้ความกรุณากับพวกเรามาโดยตลอดต้องถูกใส่ร้ายอย่างหน้าไม่อาย ทำ
 
ให้พวกเราเกิดความเคารพนับถือในตัวพี่สุวัฒน์มากขึ้นไปกว่าเดิมอีก
 
ผมก็เป็นคนหนึ่งครับที่ไม่เคยเชื่อข่าวดังกล่าวเลย และไม่เคยมีความสงสัยในตัวพี่สุวัฒ
 
น์ และยังให้ความเคารพและนับถือพี่สุวัฒน์ไม่เปลี่ยนแปลง แม้ว่าผมจะไม่ได้โทรศัพท์ไปพูด
 
คุยกับพี่สุวัฒน์ แต่ผมขอแสดงความเคารพและนับถือดังกล่าวผ่านภาพวัตถุมงคลที่ผมใช้ติด
 
ตัวทุกวัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมได้รับความกรุณามาจากพี่สุวัฒน์ (ยกเว้นยามเฝ้าแผ่นดินสีแดง ซึ่ง
 
ผมไปบูชามาจากมูลนิธิยาม ฯ ก่อนแล้วครับ)

ขอบคุณครับ

 
เอ.

อชิระ เจริญทรัพย์

09/03/2008 : 23:37:15

สวัสดีครับพี่เอ และเพื่อนสมาชิก
 
พี่เออธิบายความรู้สึกจากใจที่จริงใจและตรงไปตรงมาดีครับ
 
วงการวัตถุมงคลเป็นวงการหนึ่งครับที่มีผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะมีกลุ่มของผู้ที่มีความศรัทธาพร้อมจะควักเงินซื้อหามาบูชาติดตัว ถึงแม้ว่าท่านสุวัฒน์จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับใคร ไม่โจมตีให้ร้ายใคร ไม่ไปเปิดศูนย์หรือเสนอขายแข่งกับใคร ไม่ขัดผลประโยชน์ใครเลยด้วยวิธีใดๆก็ตาม
 
แต่การที่ท่านสุวัฒน์มีเจตนาที่ดี เปิดเวปให้ความรู้ผู้ที่มีความศรัทธา จึงเป็นผลให้มีผู้ที่ศรัทธาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ(หลายคนคงยอมรับกันนะครับว่าความรู้และความศรัทธาเกิดจากเวปนี้) คนที่ศรัทธาอยู่แล้วก็มีความรู้มากขึ้น ศรัทธาเข้มแข็งขึ้นเรื่อยๆ จากความรู้ที่ท่านสุวัฒน์นำมาให้ จากการแลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน ความจริงแล้วผมคิดว่าเป็นผลดีกับทุกฝ่าย ถ้าพวกมันใช้สติคิดดูดีดี ก็จะเป็นประโยชน์กับพวกมันด้วย
 
แต่พวกมันจิตใจคับแคบ ไม่เปิดใจให้กว้าง เมื่อมีคนเคารพ นับถือ เชื่อถือท่านสุวัฒน์มากขึ้น บารมีมากขึ้นเรื่อยๆ พวกมันอาจคิดว่าพวกมันจะเสียผลประโยชน์ จากการที่มีคนเชื่อถือท่านสุวัฒน์มากที่สุด มันคงเข้าใจว่าท่านสุวัฒน์ขายพระรุ่นใหม่ๆได้มาก จึงเกิดอิจฉา (ท่านสุวัฒน์อธิบายแล้วว่าท่านสุวัฒน์ได้จากพระรุ่นเก่าๆทั้งนั้น ของใหม่ๆขายได้น้อยมาก โดยเฉพาะคันฉ่องขายแค่ปีละไม่กี่องค์) พวกมันจึงได้ใช้วิธีโง่ๆ งี่เง่าๆ สิ้นคิด โดยการให้ร้ายป้ายสี ท่านสุวัฒน์เพื่อลดเครดิตความน่าเชื่อถือลง จนทำให้คนที่ไม่มีข้อมูลที่ดีรู้สึกลังเลในพระบางรุ่น ทั้งๆที่ท่านพ่อทำพิธีปลุกเสกทั้งนั้น และประสบการณ์ก็มากมายจนทำให้คนต้องซื้อหากันด้วยราคาที่แพงก็ยอมขอให้ได้บูชา
 
การที่พวกมันใจแคบ แค่ต้องการทำลายท่านสุวัฒน์คนเดียว พวกมันยอมเอาพระที่ท่านพ่อปลุกเสกมาเดิมพัน ทำให้คนลังเลวัตถุมงคลท่านพ่อในบางรุ่น ขาดความมั่นใจในการบูชา ผมคงไม่ต้องบอกนะครับว่าต่อไปพวกมันจะได้รับผลเช่นไร ทุกวันนี้พวกมันคงร้อนๆ หนาวๆกันบ้างแล้วละครับ

ศักดิ์ชาย  แต่งงาม

 

 
 

 
 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top