บทความจตุคามรามเทพ / สุดยอดอภินิหาร ฯ แห่งอาณาจักรทะเลใต้

สุดยอดอภินิหารของวัตถุมงคลแห่งอาณาจักรทะเลใต้ ตอนที่ 1

NEXT

ตอนที่ 1 

   บทความ : ลงพิมพ์ในนิตยสารพระเครื่อง กรุงสยาม ฉบับที่ 40 เดือนเมษายน 2543

 

รปวงกลมผงสรยน-20070305-53.jpg

          เมื่อ 12 ปีที่ผ่านมาวัตถุมงคลชุดหนึ่งได้ถือกำเนิดขึ้น ณ ดินแดนที่เคยเป็นมหาอาณาจักรโบราณเป็นวัตถุมงคลที่ทรงมหิทธานุภาพสูงยิ่ง มีความศักดิสิทธิ์ชนิดที่หายากจากวัตถุมงคลทั่วๆ ไปในปัจจุบัน ผู้ใดมีไว้ติดตัวเหมือนมีตราประกาศิตที่จะสามารถผ่านด่านแห่งอุปสรรคขวากหนามในชีวิต ถามว่าศักดิ์สิทธิ์ขนาดนั้นเชียวหรือ? จากภาพที่เห็นและได้ทราบเรื่องในขณะนี้ก็คือ เป็นวัตถุมงคลคู่กายของบุคคลระดับสูง นักการเมือง รัฐมนตรี ปลัดกระทรวง อธิบดี ข้าราชการระดับสูงจำนวนมาก รวมทั่งบุคคลทั่วไป ที่ทราบเรื่องราวเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์และอภินิหาร ต่างพากันหามาครอบครอง และได้บอกต่อๆ กัน ไปถึงประสบการณ์อันยอดเยี่ยมที่ตัวเองได้ประจักษ์ ก่อให้เกิดภาวะโกลาหลแบบคลื่นใต้น้ำ เพราะต่างพยายามปกปิดการแสวงหาเพื่อไม่ให้ราคาสูงและหายาก แต่ยิ่งหาก็ยิ่งยาก การเสาะหามิได้จำกัดอยู่เพียงแค่คนไทยเท่านั้น แต่ได้ลุกลามไปยังชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ที่พากันมาบูชากันออกไปคราวละมากๆ นี่คือ คำตอบ ทั้งไม่ได้เกิดจากการเชียร์ หรือประชาสัมพันธ์ ตรงกันข้ามกับเป็นไปอย่างเงียบ ๆ   และนี่เป็นบทพิสูจน์แห่งความศักดิ์สิทธิ์  ฟังแล้วเป็นเรื่องเหลือเชื่อ ไม่น่าเชื่อ แต่ก็ต้องเชื่อ เพราะเกิดขึ้นจริง ใช่ครับ…!! เป็นวัตถุมงคลที่มีความศักดิ์สิทธ์ล้ำเลิศ ยอดเยี่ยมสุดจะบรรยายก่อนที่จะสายเกินไป…….ของดี ๆ แบบนี้ผู้เขียนไม่อยากปล่อยให้ผ่านเลยจำต้องนำมาบอกกล่าวให้ท่านผู้อ่านก่อนที่จะไม่มีของ ให้เราได้มีเก็บไว้บูชา วัตถุมงคลที่ผู้เขียนจะแนะนำต่อท่านผู้อ่านก็คือ พระผงสุริยัน-จันทรา ซึ่งสร้างขึ้นในรูปแบบของดวงตราพญาราหู และ แบบพิมพ์พระพุทธสิหิงค์

pongsuriyan.jpg duangtra-rahu-back.jpg

อันว่า " ดวงตราพญาราหู " คือดวงตราประจำพระองค์  องค์จตุคามรามเทพ
เทวโพธิสัตว์   แห่งอาณาจักรทะเลใต้ ปฐมกษัตริย์ของมหาอาณาจักรศรีวิชัย  
เมื่อดวงตรานี้ปรากฏขึ้นครั้งใด เหล่าอาณาประชาราษฎรในอาณาจักรศรีวิชัย  ซึ่งครอบคลุมเขตแดนตั้งแต่ไชยา เรื่อยลงไปจนถึงแหลมมาลายู เกาะสุมาตรา เกาะชวา และไกลไปถึงเกาะลังกาต่างพากันยำเกรง และเทิดทูนไว้เหนือเกล้า เปรียบประดุจของวิเศษอันศักดิสิทธิ์    ดวงตรานี้รอเวลานับพันปีที่จะกลับมาอุบัติขึ้นเพื่อแสดงอภินิหารช่วยเหลือประชาชนแห่งอาณาจักรสยามอีกครั้งหนึ่ง

 

sihing-3.jpg sihing-back.jpg

 

พระผงสุริยัน-จันทรา รวมทั้งวัตถุมงคลต่าง ๆ อันนับเนื่องอยู่ในชุดของศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช มิใช่วัตถุมงคลธรรมดา แต่เป็นวัตถุมงคลที่สำเร็จขึ้นด้วยพิธีกรรมจากศาสตร์โบราณชั้นสุดยอด ไม่จำเป็นต้องโฆษณาชวนเชื่อ ผู้ที่นำไปใช้ติดตัวกราบไหว้บูชา จะประสบพบกับความศักดิ์สิทธ์ และอภินิหารด้วยตัวเอง และเกิดขึ้นแทบจะทุกคนที่ผู้เขียนได้ไปสัมผัสและพบมา

       ถึงตรงนี้ท่านผู้อ่านอาจจะนึกในใจว่า อะไรจะขนาดนั้น…. ! โม้หรือเปล่า ? ผู้เขียนเชื่อว่าหลายท่านคงคิดอย่างนี้ ถ้าบรรยายต่อไปคงจะนึกหมั่นไส้ผู้เขียนแน่ๆจึงอยากจะคั่นเวลาขอให้ทุกท่านลองมาฟังเกจิอาจารย์และคนอื่นๆพูดบ้าง    ในปีพ.ศ.2539   ทางกรมตำรวจได้จัดสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อพุทธโสธรและจัดให้มีพิธีปลุกเสกเดี่ยวที่กรมตำรวจโดยเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน ก่อนจะนำไปจัดพิธีพุทธาภิเษกที่วัดหลวงพ่อพุทธโสธร หนึ่งในเกจิชื่อดังก็คือ ท่านหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่ ทางกรมตำรวจส่งเฮลิคอปเตอร์ไปรับท่านมา ก่อนเข้าที่นั่งเพื่อทำพิธีปลุกเสก
ท่านได้เดินดูกองวัตถุมงคล  และมาหยุดตรงถุงพลาสติกขนาดเขื่อง ซึงนายตำรวจระดับรองผู้การท่านหนึ่งนำมาเข้าพิธีปลุกเสกด้วย   ท่านจึงถามว่านี่อะไร ขอดูหน่อย นายตำรวจท่านนั้นจึงแกะให้ดูพร้อมกับบอกว่าพระผงสุริยัน-จันทรา    ของศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช    หลวงพ่อคูณมองดูแล้วพูดขึ้นว่า " กูปลุกเสกบ่ได้ด๊อก มันซักซิดหลาย "
 

  

   เหตุการณ์ที่สอง    เป็นเรื่องราวของนายตำรวจระดับสูงอีกท่านหนึ่งเดินทางขึ้นไปภาคเหนือเพื่อสอบสวนคดีทุจริตระหว่างอยู่ที่นั่น   ตำรวจในท้องถิ่นได้พาท่านเดินทางไปกราบไหว้เกจิอาจารย์หลายองค์และ