บทความจตุคามรามเทพ / เรื่ององค์ท่านพ่อเล่าสู่กันฟัง

โชคดีที่เกิดเป็นลูกท่านพ่อ

ผมได้มีโอกาสพูดคุยทางโทรศัพท์กับเพื่อนๆสมาชิกและผู้สนใจหลายคน รวมถึงเพื่อนๆที่เคยมีโอกาสพบกัน เนื่องจากผมเป็นเด็กบ้านแตก พ่อแม่แยกทางตั้งแต่ยังไม่เข้าโรงเรียน ชีวิตในอดีต มีแต่ความยากลำบาก ขมขื่น แม้วันนี้ผมเข้าใจแล้วว่า ประสบการณ์ร้ายๆในชีวิตวันนั้น มันเป็นสิ่งดีที่ได้สร้างความแกร่งให้เราในวันนี้ แม้ผมเข้าใจแล้วว่า ประสบการณ์ชีวิต มีกันทุกคน บางครั้ง ต้องเสียเงินจึงได้มา บางครั้งต้องเจ็บปวดเสียใจจึงได้มา บางครั้งทั้งเรื่องดีและร้าย มันก็มาเอง
แม้ผมจะเข้าใจแล้ว แต่ประสบการณ์ร้ายๆเหล่านั้นได้ขัดเกลาให้ผม เป็นคนมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้โชคชะตา มั่นใจในตนเองสูง บ้างาน หรืองานขึ้นสมอง จริงจังกับชีวิตซะทุกเรื่อง บางครั้งผมก็ไม่เข้าใจตนเองว่า ผมคุยโทรศัพท์กับคนที่ไม่รู้จักอะไรได้เป็นชั่วโมงทั้งๆที่ผมไม่เคย ทั้งๆที่มีงาน มีเป้าหมายชีวิต มีอะไรๆรอให้ทำอยู่มากมาย

แต่วันนี้ผมเข้าใจแล้ว สาเหตุเนื่องมาจาก ผมเป็นลูกพ่อ และพ่อมีลูกมากมายนี่เอง ผมจึงมีครอบครัว ใหญ่ๆอยู่ทั่วโลก มีคนนั่งอ่านเรื่องราวของผมในเวปนี้ และผมก็เปิดมาอ่านเรื่องราวของพี่ๆน้องๆ ไม่เคยขาดเช่นกัน

ทุกครั้งที่ได้คุยกับลูกพ่อด้วยกัน ได้อ่านเรื่องราวประสบการณ์ ผมมีความสุขมาก ผ่อนคลาย สบายใจ เหมือนกับกำลังวิ่งแข่งกับเงาตนเองอยู่อย่างเหน็ดเหนื่อย และได้หยุดพัก จึงรู้ว่า เมื่อเราหยุดพัก เงาของเราก็หยุดด้วย ไม่ได้วิ่งหนีเราไปใหน และจากที่ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเพื่อนๆ ทำให้ผมมีแนวความคิด ดีดี ใหม่ๆ เข้ามา มากมาย และนำไปคิดอะไรๆต่อได้อีก เพื่อปรับชีวิตของเราให้สมดุลย์มากขึ้น

และนี่คืออีกหนึ่งประสบการณ์ในชีวิต ตั้งแต่เป็นลูกพ่อครับผมเชื่อว่าท่านพ่อจตุคามรามเทพช่วยเหลือลูกพ่อทุกคนอย่างยุติธรรม ถ้าคุณเป็นลูกพ่อจริงๆ เป็นคำตอบที่ผมพูดกับหลายๆคน ที่มีข้อสงสัย มีคำถาม ว่าทำไมบูชาแล้วยังไม่รู้สึกอะไรชัดเจนเลย ทำไมผมมีประสบการณ์มาเล่ามากมาย แต่หลายๆคน ไม่รู้สึกว่าได้เกิดกับตนเองอย่างนั้นบ้าง
หลายคนที่ได้อ่านประสบการณ์ผมมาก็คงทราบแล้วว่า หลังการลาออกจากราชการครู ผมลำบากมาก และได้เสี่ยงทำธุรกิจ แต่ก็กระท่อนกระแท่น เหมือนจะไม่รอด หลังจากบูชาท่านพ่อ ก็ได้รับประสบการณ์ มากขึ้นเรื่อยๆ เสาะหาบูชามาได้มากขึ้นเรื่อยๆ ไม่รู้เงินมาจากใหนหนักหนา คล่องตัวขึ้น ทั้งๆที่ในช่วงนั้น วัตถุมงคลท่านพ่อแต่ละรุ่นแพงมากจริงๆ

ประสบการณ์ส่วนใหญ่เป็นเรื่องความคล่องตัวเรื่องเงินๆทองๆ ไม่ใช่พลิกหน้ามือเป็นหลังมือในทันที แต่ดีขึ้นเรื่อยๆ ประมาณสองปีมาแล้วที่ผมบูชาท่านพ่อ ถ้ามองย้อนกลับไปก็พลิกหน้ามือเป็นหลังมือในช่วงแค่สองปีครับ

นอกจากนั้นก็เป็นประสบการณ์ด้านอื่นๆอีกมากมายจริงๆครับ ผมจึงบอกได้เต็มปากว่า ไม่ว่าวันหน้าจะเกิดอะไรขึ้น ข้อมูลใดๆที่เราเคยได้รับมาจนเกิดความศรัทธาแล้วข้อมูลเหล่านั้นมาเปลี่ยนแปลงไป หรือขัดแย้งกัน ผมก็จะบูชาท่านพ่อต่อไป ตลอดชีวิต ด้วยเหตุผลหลักอันดับหนึ่งคือ บูชาแล้วดีมีประสบการณ์ ที่ไม่มีวัตถุมงคลใดมาทดแทนได้ ผมจึงไม่ค่อยใส่ใจหรือ
ยึดติดกับข้อมูล หรือข่าวลือข่าวปล่อยใดๆมากนัก ก็ได้แค่เสพ แล้วใช้สติปัญญาคิดวิเคราะห์
บทสรุปสำหรับผมคือ วัตถุมงคลที่ผมจะบูชาติดตัวตลอดชีวิตคือวัตถุมงคลที่ศักดิ์สิทธิ์ ผมใช้แล้วดี มีประสบการณ์ วัตถุมงคลที่ผมจะบูชาตลอดชีวิตคือ วัตถุมงคลท่านพ่อจตุคาม รามเทพครับ
ผมเชื่อว่าท่านพ่อช่วยลูกทุกคนอย่างยุติธรรม ถ้าเป็นลูกพ่อตัวจริง แต่ต้องเข้าใจว่า แม้เป็นลูกพ่อเหมือนกัน แต่ฐานบุญฐานกรรมคนเราหนักเบาไม่เท่ากัน โชคชะตาวาสนาแต่ละคนไม่เหมือนกัน ระยะเวลาที่จะได้รับผลไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนี้เราจึงเห็นใครหลายๆคน ถอยออกไป ด้วยเหตุผลต่างๆ ใช้ไม่ได้ผลบ้าง ได้ยินข่าวไม่ดีบ้าง  น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ให้โอกาสตัวเอง ไม่ให้เวลาแห่งโชคชะตากับตัวเอง ทั้งๆที่ท่านพ่อให้โอกาสเขาแล้วแท้ๆ หรือว่าพวกเขาไม่มีบุญสัมพันธ์กับพ่อ ไม่ใช่ลูกพ่อตัวจริงเหมือนเรากันนะ
แต่ถ้าเข้าใจการใช้วัตถุมงคลท่านพ่อดีพอ เราจะรู้ว่าแม้หลายๆอย่างของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ที่เหมือนกันคือพวกเราโชคดีที่มีท่านพ่อคุ้มครองดูแลเหมือนกัน ทั้งที่เรารู้สึกได้ และได้จากพ่อโดยที่เราไม่รู้ตัว ชีวิตนี้ได้เกิดมาเป็นลูกท่านพ่อแล้ว มีท่านพ่อดูแล เราโชคดีกว่าคนอื่นๆมากมายนัก

ศักดิ์ชาย แต่งงาม
11 มิถุนายน 2551
 

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top