บทความจตุคามรามเทพ / เรื่ององค์ท่านพ่อเล่าสู่กันฟัง

เมื่อเด็กวัดมานับถือองค์พ่อจตุคามรามเทพ

เมื่อเด็กวัดมานับถือองค์พ่อจตุคามรามเทพ

ผมเองเกิดที่ต่างจังหวัดตั้งแต่จำความได้ก็ตามคุณย่าไปไหว้หลวงพ่อที่วัด ด้วยความเมตตาของหลวงพ่อให้กินนอนอยู่วัดตั้งแต่เด็ก 7-8 ขวบ จนพ่อต้องทะเลาะกับย่า เรื่องสนับสนุนให้ไปเป็นเด็กวัดสุดท้ายย่าเป็นฝ่ายชนะผมเป็นเด็กวัดจนเรียนจบ ม.ศ. 3 ( สมัยนั้น) กินนอนอยูวัด 10 กว่าปี จนเข้ามาหางานทำ และ เรียนภาคค่ำที่กรุงเทพเป็นโรงเรียนวัดอีก ดูเหมือนชีวิตผมจะวนเวียนอยู่กับวัด และ แขวนสร้อยหลวงพ่อครั้งละ 3 องค์ บ้าง 5 องค์บ้าง องค์สุดท้ายที่แขวนคือ พระสมเด็จบางขุนพรหม พิมพ์ ฐานคู่ และเกจิอาจารย์อีก 2 องค์

ต่อมาประมาณ ปลายปี 2548 มีเพื่อนที่ทำงานนำพระจตุคามรามเทพมาให้ 1 องค์เห็นผมชอบพระก็เลยนำมาฝาก ท้ายสุดคือผมไม่รับให้เพื่อนนำกลับไปเพราะไม่ชอบรูปทรงใหญ่โต ที่สำคัญมีราหูอีกซึ่งมีความเชื่อตั้งแต่เด็กว่า ราหูเป็นสิ่งไม่ดี เพื่อนบอกไม่เอาก็ตามใจก็วางไหวหน้าเครื่อง Computer ผมก็ไม่ได้สนใจอยากวางก็วาง แต่แล้วผมก็แพ้อนุภาพขององค์พ่อ เพราะผมนำองค์พ่อที่เพื่อนให้มานำออกมาดู รายละเอียดคือ พระผงสุริยัน พิมพ์ใหญ่ รุ่น 2 ปี 2548 กระแสความนิยมแรงมาก อย่างที่ทุกท่านทราบมีพนักงานหลายคนตั้งตนเป็นศูนย์รับรองจตุคามรุ่นต่างๆมากมาย ผมสะดุดข้อความในหนังสือ คำว่า “ขอได้ ไหว้รับ” คำว่า”ขอได้” ทำให้ผมอยากลองขอดูว่าจะสักสิทธิ์จริงไหม

ปลายปี 2548 ประมาณ 6.45 น. ผมขอโดยยืนขอหน้าระเบียงบ้านหันหน้าไปติดตะวันออกยืนทำสมาธิ ประมาณ 3-4 นาที “ขอให้ตัวลูกชื่อ นายรังสิต บุญประครอง ถ้าองค์จตุคามรามเทพศักดิ์สิทธิ์จริง
ขอให้พบเจอกับผู้ที่เป็นลูกพ่อสายตรง ที่มีความเคารพศรัทธาต่อองค์พ่อจริง เป็นคนดี มีคุณธรรม ที่ศรัทธาองค์พ่อเป็นที่ตั้ง” สิ้นคำอธิฐานมีกระแสลมเย็นเหมือนยืนอยู่สะพานปลาชายทะเล กระทบความรู้สึกรับรู้ได้

หลังจากนั้นผมก็ได้รู้จัก web rachandam.com คุณ สุวัฒน์ เหมอังกูร และ เพื่อนสมาชิกอื่นๆทั้ง นอก webและ ใน web อีกมากหมายที่ให้ความรู้และ ความรู้สึกดี และ ข้อแนะนำในการเช่า ดูตรงไหนแท้ ดูตรงไหนเก๊ ตั้งแต่องค์หลัก ร้อย จนถึงหลัก หลายหมื่นในปัจจุบันจากรุ่นละองค์ในตอนแรก ปัจจุบันบางรุ่นมีเป็นร้อย แต่ก็เป็นรุ่นใหม่ๆที่ราคาพอจะหาซื้อได้ตามสภาพเศรษฐกิจสำหรับคนที่ทำงานกินเงินเดือนอย่างผม

อะไรคือเหตุจูงใจให้ผมต้องหันมาบูชาองค์พ่อจากครั้งแรกที่ไม่สนใจ แต่ในปัจจุบันไม่ใช่แค่สนใจเท่านั้น ยังเสาะแสวงหาให้ได้มาและไม่ยอมขายออกเก็บอย่างเดียวก็เพราะประสบการณ์ที่ได้รับทั้งหน้าที่การงานได้รับการสนับสนุนเงินทองมีใช้จ่ายตามสภาพไม่ขาดมือทั้งผมและภรรยาก็ต่างมีประสบการณ์ดีๆจากคำว่า
“ขอได้” ซึ่งผมก็เชื่อว่า “บุญเก่าและกรรมเก่า” ของแต่ละคนย่อมมีมากน้อยไม่เท่ากันผมไม่เคยได้เงินทองมากมายแต่สิ่งที่ได้มาคือ ความไม่ติดขัดราบรื่นในเรื่องที่คิดว่ามีปัญหากลับเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ อีกประสบการณ์หนึ่งในปัจจุบันหลังจากได้ เภตราเนื้อแร่ใหญ่สมใจนึก ด้วยความเมตตาจากคุณสุวัฒน์ให้มาก็คือ ผมได้รับการสนับสนุนให้เปลี่ยนสายงานที่หน้าที่การงานก้าวหน้ามากขึ้นให้ทำในสิ่งที่ให้ไปแก้ปัญหาที่ผู้บริหารบอกกับผมว่า “ผมคิดว่าคุณทำได้ผมมั่นใจ”

เส้นทางต่อไปที่จะต้องเสาะแสวงหาในอนาคตสำหรับลูกพ่อคนหนึ่ง ลูกแรกในชีวิตคือ พระผงสุริยัน พิมพ์ใหญ่ รุ่น 2 ที่เพื่อนให้มา เป้าหมายที่ว่างไว้ 1 องค์คือ พระผงสุริยัน พิมพ์ใหญ่ รุ่นแรก 30 ครับ

รังสิต บุญประครอง ผู้เรียบเรียง
 

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top