บทความจตุคามรามเทพ / สีผึ้งศรีวิชัย, ของมงคลศักดิ์สิทธิ์จากองค์พ่อ

สีผึ้งศรีวิชัย

มนตราราชัน

                          ศรีผึ้งศรีวิชัยมีขบวนการสร้างที่ต้องใช้ความกล้าและความพยายามหาช่องทางในการรวบรวมส่วนผสมตามตำราในทางไสยศาสตร์ จากข้อมูลที่ผู้เขียนได้รับฟังมาจากผู้ที่เกี่ยวข้องและรู้เห็นในการทำอย่างใกล้ชิด ท่านคือคุณสุภาพ สุนทรธีรวุฒิ หรือที่ในวงการพระเครื่องรู้จักกันดีในนามของโกจ๊อง  โคตรเศรษฐี ซึ่งมีความสนิทสนมกับหมอจุก ต้นคิดในการทำสีผึ้งอาถรรพ์ หรืออาจจะเป็นโกผ่องหรือท่านพ่อบอกให้ทำก็ได้ หมอจุกเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องพิธีกรรมทางไสยศาสตร์  การสร้างสีผึ้งจึงต้องทำตามพิธีกรรมโบราณอย่างเคร่งครัด

                           เริ่มต้นจากการขึ้นไปพลีรังผึ้งตามตำราบนเขาหลวง จากนั้นจึงไปขอหัวกระโหลกจากพ่อท่านเจิม วัดหอยรากมาจำนวนหนึ่งและยังมีส่วนผสมตัวหลักสำคัญมากที่สุดอีกชนิดหนึ่ง คือน้ำมันพราย  การไปเอามานั้นค่อนข้างสยดสยองและไปหาจากหลายที่ เมื่อได้ของครบจึงทำพิธีกวนที่ข้างศาลชั่วคราวโดยใช้ฟืนจากไม้รัก ไม้มะยม ไม้ยอ และองค์ท่านพ่อเขียนกระดาษยันต์ให้มาเผาไปด้วย การกวนได้นำหัวกระโหลก 3 หัวทำเป็นเตาและอีกหนึ่งหัวใส่ลงในกระทะ

                            การปลุกเสก โกจ๊องบอกว่าให้ท่านพ่อปลุกเสกแล้วยังนำเข้าพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลของศาลอีกหลายครั้งหลายหน และในใบฝอยที่แจกให้ประชาชนทั่วไปพูดถึงการปลุกเสกว่ามีการนำสีผึ้งไปปลุกเสกกลางทะเลอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2530

                            เมื่อพูดถึงเรื่องใบฝอยก็คงต้องมาพิจารณาข้อมูลราบละเอียดในใบฝอยที่อาจจะแตกต่างกันกับข้อมูลจากโกจ๊องที่อยู่ในเหตุการณ์ ตอนแรกผู้เขียนจะไม่นำมาลง แต่คิดว่ามีคนในยุคก่อนจำนวนไม่น้อยที่ได้เคยผ่านตามาแล้ว ซึ่งจะทำให้เกิดความสับสนและข้อขัดแย้งได้ ก่อนอื่นให้พิจารณาใบฝอยก่อนครับ

IMG_3668.JPG

               ตามรายละเอียดจากใบฝอยนั้น  จะเห็นว่าข้อมูลในเรื่องการทำการใช้วัสดุมีความแตกต่างจากข้อความข้างตน เรื่องนี้คงทำความเข้าใจได้ไม่ยากนัก เหตุผลก็คือการเขียนใบฝอยนี้เป็นการประชาสัมพันธ์ออกสู่สาธารณชน  ถ้าจะนำรายละเอียดเรื่องหัวกระโหลกเรื่องนำ้มันพรายมาลงเผยแพร่ ก็คงจะเกิดคำถามตามมาอย่างมากมายว่า ไปเอามาได้อย่างไรตำรวจไม่จับหรือโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเผยแพร่วัตถุมงคลขององค์ท่านพ่อในยุคต้น ๆ นั้นเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนเข้ามาร่วมในการสร้างหลักเมือง การเผยแพร่ขบวนการทำตามรูปแบบไสยศาสตร์อันลึกล้ำแบบนี้ต่อสาธารณะก็คงไม่เหมาะ เพราะฉะนั้นใบฝอยนี้จึงหลีกเลี่ยงออกไป ทางกลุ่มคนที่ดำเนินการทำก็คงเข้าใจ ส่วนมวลสารตามใบฝอยพวกผงต่าง ๆ นั้นคงใส่เต็มที่แต่พวกว่านยาต่าง ๆ คงใส่ไม่มากนัก สีผึ้งจึงไม่เปลี่ยนสภาพไปมากและมวลสารที่เป็นชิ้นเล็กๆ จะเห็นในสีผึ้งน้อยมาก

                 ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ จากโกจ๊องที่ผมนำมาลงนั้นเป็นเพราะเวลาผ่านไปนานแล้ว ถ้าเป็นยุคสมัยนี้ก็คงจะทำได้ยากและเสี่ยง แต่ในยุคก่อน ๆ สภาพการณ์ต่าง ๆ ยังไม่เจริญขนาดนี้การทำจึงไม่ประเจิดประเจ้อ เพราะฉะนั้นสมัยนี้จึงไม่มีสีผึ้งที่ทำตามตำรับแบบนี้อีกแล้ว สีผึ้งศรีวิชัยจึงกลายเป็นตำนานไปแล้ว ถ้ามีการทำสีผึ้งในยุคสมัยนี้โดยไม่มีวัสดุอาถรรพ์ตามที่ผู้เขียนเรียนมาข้างต้น อานุภาพก็คงไม่เข้มขลังแต่อย่างไร

                  ขอเรียนเพิ่มเติมว่า การทำเครื่องรางที่มีอำนาจในทางเมตตามหานิยมและเมตตามหาเสน่ห์นั้น  ถ้าจะให้เข้มขลังมีอิทธิฤทธิ์สูงส่งองค์ประกอบสำคัญที่เป็นตัวหลักก็คือพวกผงพรายและน้ำมันพราย ซึ่งของเหล่านี้จัดหาและจัดทำพิธีได้ง่ายในสมัยก่อน อย่างผงพรายกุมารของหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ ท่านจัดหาไว้ตั้งแต่ พ. ศ. 2493 สมัยนั้นยังกันดารอยู่ และผงพรายนี้ทำให้ท่านมีชื่อเสียงโด่งดังมาก

                   สำหรับการปลุกตามใบฝอยที่กล่าวว่าได้นำไปปลุกเสกกลางทะเลนั้น เป็นหลักฐานยืนยันได้เป็นอย่าางดีว่าสีผี้งนี้สำเร็จครบถ้วนตามหลักไสยศาสตร์ของอาณาจักร์ศรีวิชัย เพราะองค์ท่านพ่อจะเป็นผู้กำหนดและใช้หลักการปลุกเสกตามศาสตร์โบราณของท่านเพื่อให้ได้พลังครบถ้วนคือ จากน้ำ จากดิน และจากฟ้า

                   จากประสบการณ์ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันนี้ ได้พิสูจน์เป็นอย่างดีแล้วว่าสีผึ้งศรีวิชัยที่ผ่านการปลุกเสกจากองค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพเป็นของดีของวิเศษไปแล้ว และนับวันจะหายากมากยิ่งขึ้นไปเรื่อย ต่อไปก็จะกลายเป็นตำนานให้เล่าขานกันดังที่ผู้เขียนได้กล่าวมาข้างต้น 

                     สีผึ้งเมื่อทำเสร็จไปแล้วได้มีการบรรจุลงในตลับพลาสติก ตลับลงยา และปั้นเป็นลูกกลมเล็ก ๆ สำหรับเลี่ยมแขวนติดตัวซึ่งจะมีขนาดไม่เท่ากันนัก นอกจากนี้ส่วนที่เหลือก็ตัดเป็นแท่งสีี่เหลี่ยม และมีที่เป็นก้อนอยู่บ้าง ที่เป็นก้อนใหญ่หน่อยหมอจุกได้นำมาให้โกจ๊อง 1 ก้อน และโกผ่องนำมาให้อีก 1 ก้อน ต่อมาภายหลังก็มีการนำส่วนที่เป็นแท่งจากโกผ่องไปใส่ตลับกันเองบ้าง ที่อยากได้สวยงามก็ใส่ตลับลงยา
                 
                     ตั้งแต่ต้นจนเวลาผ่านมาหลายปีสีผึ้งได้ถูกนำมาเป็นของแจกของแถม จนทำให้คนไม่ค่อยสนใจและไม่นำไปใช้จึงไม่มีประสบการณ์กลายเป็นของไม่มีคุณค่า เมื่อหลุดไปจากวงการจตุคามไปแล้วก็ไม่มีใครรู้จัก และในความเป็นจริงก็มักไปแจกกับคนนอกวงการเสียด้วย  ในส่วนของโกผ่อง ทีมีเก็บอยู่ค่อนข้างมากก็มอบให้กับผู้สร้างวัตถุมงคลต่าง ๆไปผสม เพราะโกผ่องเชื่อมั่นในความศักดิ์สิทธิ์ ในส่วนของโกจ๊องก็เช่นกันคือ แจกอย่างเดียวให้ไปผสมทำวัตถุมงคล ให้ไปใช้

                    สำหรับการพิจารณาสีผึ้งศรีวิชัยไม่เป็นการยากอะไร ผู้ทีเคยผ่านตามาแล้วก็สามารณพิจารณาได้ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะส่วนที่บรรจุลงในตลับ เมื่อระยะเวลาผ่านมานานพอสมควรจึงมีสภาพที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งส่วนที่เป็นตลับพลาสติดและส่วนที่เป็นตลับลงยา  แต่การเปลี่ยนสภาพของตลับพลาสติกนั้นเป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วง เพราะมีสภาพที่ดูแล้วเหมือนยาทาที่หมดอายุ ผู้ที่อยู่นอกวงการได้รับแจกไปพอเก็บไว้นาน ๆ คนในบ้านเห็นแบบนี้ก็คงจะทิ้งกันไปไม่ใช่น้อยทำให้ปัจจุบันกลายเป็นของหายาก เหตุการณ์เหล่านี้ก็คงเป็นการจัดให้เข้าระบบที่ว่า 

                                                 
 " ของดีมีน้อย "
                            
                                   ---------------------------------------------------------------------------------


16/07/2016 : 09:51:45
สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก
 
วันนี่พี่แล่มได้ลง เรื่องสีผึ้งศรีวิชัย ในข่าวสังคมพระเครื่อง คม ชัด ลึก
16-กค-59-(2).jpg

 
           ผมได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับสีผึ้งเพิ่มเติมลงใน fb จึงนำมาให้อ่านกันเล่น ๆ

 
           ต้องขอขอบพระคุณพี่แล่มเป็นอย่างสูง ที่เผยแพร่วัตถุมงคลขององค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้ก็เช่นกัน พี่แล่มได้แนะนำเครื่องรางของขลังขององค์ท่านพ่อ คือ สีผึ้งอาณาจักรศรีวิชัย
 
            เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2543 ผมไปขอพบท่านสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ท่านเล่าว่า ท่านเป็นหนึ่งในคณะบุคคลที่อัญเชิญยอดชัยหลักเมืองนครศรีธรรมราช เพื่อทูลเกล้า ฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจิมและทรงพระสุหร่าย เมื่อเสร็จพระราชพิธีแล้ว พระองค์ทอดพระเนตรวัตถุมงคลต่าง ๆ ที่นำขึ้นทูลเกล้า ฯ ถวาย เมื่อถึงตลับถมทองที่เปิดให้เห็นภายใน พระองค์ตรัสว่า รู้ไหม นี่คือสีผึ้งของอาณาจักรศรีวิชัย

            นี่คือที่มาของชื่อสีผึ้ง และทำให้พวกเรารู้ว่าเป็นสีผึ้งที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยโบราณนับพันปี สิ่งที่ยืนยันได้คือ กรรมวิธีในการทำ ตามที่โกจ๊องโคตรเศรษฐี ได้เล่ารายละเอียดไว้

 
            ในรายละเอียดที่พี่แล่มลงไว้ เรื่องน้องผู้หญิงคนหนึ่งมีตลับสีผึ้งวางไว้หน้ารถปิคอัพ ได้รับการขอร้องจากเพื่อนรุ่นน้องให้พาไปทวงหนี้ที่ทวงไม่ได้มาหลายครั้งแล้ว พอไปถึงลูกหนี้รีบวิ่งเข้าบ้านไปหยิบเงินมาให้ พร้อมกับพูดต่อว่า ทวงเงินแค่นี้ทำไปต้องพานักเลงมาเต็มรถุ หน้าตาดุดันทั้งนั้น พวกเขาเชื่อว่า นี่คืออภินิหารของสีผึ้งตลับนี้ เพราะก่อนหน้านี้ เมื่อสามีได้สีผึ้งตลับนี้จากโกผ่องและได้นำมาวางไว้หน้ารถคันนี้ น้องผู้หญิงขับรถไปต่างจังหวัด กลับมาตอนดึกมาก เกรงว่าสามีจะเป็นห่วง จึงรีบแวะตู้โทรศัพท์สาธารณะ บอกสามีว่าใกล้ถึงบ้านแล้ว ต่อมาวันรุ่งขึ้น มีเด็กหนุ่มที่ขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงข้ามตู้โทรศัพท์ โทรมาหาสามีน้องคนนี้ เพราะรู้จักกัน ถามว่าเมื่อคืนเห็นพี่ผู้หญิงไปไหนมา แวะลงโทรศัพท์ พาคนมาเต็มรถ หน้าตา***ม ๆ ทั้งนั้นเลย ที่เล่ามาไม่สามารถระบุชื่อได้เพราะไม่ได้ขออนุญาต แต่บอกได้ว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่หาดใหญ๋ครับ
 
             ผมเองก็เชื่อว่าเป็นสี่ผึ้งตลับนั้นทีออกมาปกป้องลูกองค์พ่อ ในสถานที่และเวลาที่อาจจะก่อให้เกิดอันตราย จึงปรากฏตัวไม่ให้ใครเข้าใกล้ กายทิพย์เหล่านี้ เกิดจากการที่นำวัสดุอาถรรพ์มาใช้ในการกวนสีผึ้ง และท่านพ่อเขียนยันต์ให้นำไปใส่เตาขณะกำลังกวน เป็นการปลุกจิตวิญญาณที่เป็นบริวารของท่าน ซึ่งมีเป็นหมื่นเป็นแสนในสมัยที่ท่านเป็นกษัตริย์ ให้เป็นกายทิพย์ที่มีอิทธิฤทธิ์ สามารถปกป้องผู้ที่เคารพศรัทธาในองค์ท่านได้ สีผึ้งนี้แตกต่างจากผงพรายกุมารนะครับ เพราะผงพรายกุมารใช้เพียงอาถรรพ์และมีแค่ตนเดียว แต่สีผึ้งของท่านพ่อปลุกให้เป็นกายทิพย์และมาเป็นทีม
 
              พ่อแม่ที่มีลูกสาว ควรหามาใส่กระเป๋าให้ลูกคนละตลับ ยิ่งกลับบ้านค่ำ ๆ มืดๆด้วย ยิ่งอันตราย ที่จริงไม่แต่แค่ลูกสาวเท่านั้น ลูกชายก็เช่นกัน เพราะเดี๋ยวนี้อันตรายรอบด้านมาอย่างไม่คาดคิด ไม่ทันระวังตัว ของผมยังต้องใส่ในกระเป๋าหนังสือของลูกชาย 1 ตลับ เพราะเคยถูกเพื่อนแกล้งบ่อย
 
              ถ้าเราเชื่อมั่นในอภินิหารขององค์ท่านพ่อแล้ว ผมคิดว่าลงทุนแค่ครั้งเดียว แต่มีบอดี้การ์ดนับสิบนับร้อยคุ้มครองตลอดชีวิต คนทั่วไปอย่างเราๆ คงไม่สามารถไปจ้างบอดี้การ์ดมาเดินตามทีละเป็นสิบได้ คนเดียวยังไม่จ้างเลย แบบนี้เรียกว่าคุ้มเกินคุ้ม ดีกว่าไปหาพระราคาเป็นล้านแขวนแล้วไม่มีอะไร
 
              ไม่เพียงแต่พกติดตัวนะครับ มีไว้ในบ้านก็มีคนเฝ้าบ้านแบบหายห่วง เรื่องนี้ผมมีประสบการณ์เองหลายหน แต่วันนี้เล่ามายืดยาว เอาไว้มีโอกาสค่อยมาเล่ากันต่อนะครับ ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านครับ


                                             -------------------------------------------------------


22/07/2016 : 16:35:27

สวัสดีครับ
 
                 ขอนำบทความที่ลงใน fb เกี่ยวกับเรื่องของสีผึ้งมาให้เพื่อนสมาชิกอ่าน
สวัสดีครับ
 
ขอนำบทความที่ลงใน fb เกี่ยวกับเรื่องของสีผึ้งมาให้เพื่อนสมาชิกอ่าน


S__5988401.jpg


                 สีผึ้งตลับพลาสติคในรูป มีผู้ใหญ่ใจดีมอบให้ผมไว้ดูเป็นตัวอย่าง ซึ่งผมขอถือโอกาสนี้ขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ผู้ใหญ่ใจดีท่านนี้คือ โกจ๊อง โคตรเศรษฐี ผู้มีใจกว้างดุจแม่น้ำฮวงโห ท่านเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการจตุคามรามเทพ ที่รู้ข้อมูลและร่วมคลุกคลีในการสร้างวัตถุมงคลหลายรุ่นขององค์ท่านพ่อ ยังมีของอีกหลายชิ้นที่ท่านได้มอบให้ แต่เพียงแค่สีผึ้งตลับเดียว ที่เซียนนคร ฯ บางท่านรู้ก็แสดงอาการงอนโกจ๊อง นิด ๆ แล้ว
สีผึ้งศรีวิชัย เป็นเครื่องรางของขลังอันสุดยอดขององค์ท่านพ่อ ซึ่งได้ถูกมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย แต่ก็เป็นปรากฏการณ์ที่มักปรากฏอยู่บ่อย ๆคือ ของที่ถูกมองข้ามมักจะเป็นของดี ของวิเศษ ที่เมื่อรู้ก็ถูกปล่อยให้หลุดมือไปแล้ว
 
                  ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จะมองว่า ก็แค่สีผึ้ง จึงไม่มีใครนำไปใช้ เลยไม่รู้ว่ามีอานุภาพมากแค่ไหน ทำให้สีผึ้งกลายเป็นของแจกของแถม แต่ที่โกจ๊องให้ผมไม่อยู่ในกรณีนี้นะครับ เพราะโกจ๊อง รู้ดีกว่าใครถึงเรื่องราวความศักดิ์สิทธิ์ของสีผึ้ง ด้วยความใจดีและปรารถนาดี จึงมอบให้คนที่รุ้จัก เพื่อให้นำไปใช้ประโยชน์
 
                   นอกจากนี้ กลุ่มคนที่ไม่มั่นใจว่าจะได้ของแท้ เพราะคิดว่าดูยาก จริง ๆ แล้วกลับตรงกันข้าม สีผึ้งเป็นเครื่องรางของขลังขององค์พ่อที่ดูง่ายกว่าเนื้อผง 30 ด้วยซ้ำ
 
         กลับมาที่ประสบการณ์ของผมที่เคยเกริ่นไว้ ขอถือโอกาสนำมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟัง
 
                  เรื่องแรก เกิดจากที่ผมจ้างรุ่นน้อง ชื่อมานะ ( หนุ่ม ) มากำจัดปลวก เขาพาลูกน้องมาด้วย 1 คนชื่อ หมู เขาให้ลูกน้องขึ้นไปทำบนห้องพระคนเดียว ผมเองก็ไม่ได้ขึ้นไปดูเพราะเชื่อใจเขา คุณมานะบอกว่ารับประกันเลยครับนาย ไม่มีปัญหา ผมคัดคนมาแล้ว ทุกอย่างผ่านไปจนกระทั่ง 3 เดือนต่อมา เขากลับมาตรวจงานและฉีดยากันปลวกเพิ่มเติม คุณมานะ จึงเล่าให้ผมฟังว่า ไอ้หมูมันบอกว่า จ้างมันให้มาเฝ้าบ้านนายแล้วให้ 30 1 องค์มันก็ไม่เอา ด้วยความสงสัยผมจึงเรียกมาคุยกันต่อหน้า ถามว่าเพราะอะไร เจ้าหมูจึงเล่าว่าตอนที่ผมไปทำในห้องพระนายน่ะ ไม่รู้ว่าใครมาหายใจรดต้นคอ ผมจึงบอกเจ้าหมูไปว่าคุณอุปาทานไปหรือเปล่า อาจจะมีลมพัด ( จริง ๆ ก็คงไม่มีลมหรอก เพราะหน้าต่างปิดหมด ) เจ้าหมูรีบบอกว่าไม่แค่นั้นสิครับ หายใจรดต้องคอแล้วยังส่งเสียง ฮรื่อ..ร..ร..ร คุณมานะรีบสวนออกมาทันทีว่า นี่แสดงว่ามึงคิดไม่ดีนะสิไอ้หมู เจ้าหมูรีบโบกไม้โบกมือแล้วว่าไม่จริงหรอกพี่หนุ่ย
 
     เรื่องนี้ ผมเชื่อว่าเป็นอภินิหารของสีผึ้ง ส่วนเหตุผลที่เชื่อนั้นเดี๋ยวเราค่อยมาคุยกันครับ


                                               -----------------------------------------------


24/07/2016 : 16:07:42

สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิก

450-(3).jpg


ผมขอนำบทความที่ลงใน fb เรื่องสีผึ้งศรีวิชัย มาลงให้เพื่อนสมาชิกอ่านกันครับ

            สีผึ้งและหัวใจประคำในภาพ คือของวิเศษที่โกจ๊อง โคตรเศรษฐี มอบให้ผมสำหรับสีผึ้ง ผมจะนำมาแบ่งต่อให้เพื่อน ๆ โดยไม่คิดเงิน ซึ่งสั่งทำตลับถมทองมา 1 ปี แล้วแต่ยังไม่เสร็จ ทำให้ตอนนี้เข้ามาต่อคิวกัน 8 ตลับแล้ว
 
            นี่คือส่วนหนึ่งนะครับ ยังมีอีกหลายชิ้นครับ เพราะเมื่อพบกันทีไรโกจ๊องจะมีของดีติดไม้ติดมือมาฝากทุกครั้ง ก็ต้องขอขอบคุณมา ณ ที่นี้อีกครั้งหนึ่งสำหรับผู้ใหญ่ใจดีที่มากล้นด้วยน้ำใจแห่งวงการ ( ตอนนี้ได้ข่าวว่าสีผึ้งแจกหมดแล้ว )
 
            ขอต่อเรื่องที่สองเลยครับ ผมจ้างช่างไม้ฝีมือดีคนหนึ่งมาทำงานตกแต่งที่บ้าน ชื่อถาวร เขาไม่ใช่คนพุทธ เป็นช่างไม้ที่จบปริญญาตรี มีความรู้ความสามารถดี เมื่อทำไประยะหนึ่ง เขาก็มาบ่นว่า
 
ถาวร : ทำงานบ้านนายนี่เครียดจัง
 
ผม : ทำไมเหรอ ผมเรื่องมากเหรอ ผมจู้จี้ จุกจิก เกินไปใช่ไหม
 
ถาวร : เปล่าครับนาย
 
ผม : อ้าว !!! แล้วทำไมล่ะ
 
ถาวร : ตอนแรกที่ผมนั่งทำงาน ก็จะมีคนมายืนข้างหลังแล้วก้มดูผม ผมก็นึกว่า

             นายมายืนดู แต่พอหันไปก็ไม่เจอใคร และก็นึกได้ว่า นายไม่อยู่บ้านนี่นา

 
             เพราะนายไปทำงาน และไม่แค่นั้นนะนาย หลังจากนั้นจะมีคนเดินตาม
 
             ดูผมตลอดเวลา
 
ผม : คุณอุปาทานไปหรือเปล่า
 
ถาวร : ไม่หรอกนาย เพราะตอนเดินตาม มีเสียงเดินตามด้วยและตามดูผมทุก
 
             วัน
 
                    เรื่องนี้ก็เช่นกัน ที่ผมเชื่อว่าเป็นอภินิหารมาจากสีผึ้ง เหตุผลก็คือ ก่อนหน้านี้ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น แต่เมื่อผมได้ทราบเรื่องของน้องที่ไปทวงหนี้ และผมก็มีสีผึ้งอยู่เช่นกัน ผมจึงอธิษฐานบอกกล่าวกับ พี่ป้าน้าอา ในสีผึ้ง ให้ช่วยดูแลบ้าน เวลาที่มีคนงานเข้ามาทำงานในบ้าน และเวลาที่ผมไม่อยู่
 
                    นี่คือานุภาพของสีผึ้งศรีวิชัย ในด้านคุ้มครองป้องกัน สำหรับด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ และการเจรจาต่อรองก็สุดยอด
 
                    คุณรังสิต บุญประครอง บุชาสีผึ้งจากผมไป แล้วไปอธิษฐานขอทันที่ว่า ถ้าสีผึ้งนี้ท่านพ่อปุกเสก ขอให้ถูกหวย ถูกเท่าไรก็ได้ คุณรังสิตถูกหวย 2 งวดติดกัน และด้านเมตตานั้น คุณรังสิตบอกว่าสุดยอด แบบเล่าไม่ได้เดี๋ยวคอขาด
 
                    พวกผมคนหนึ่ง เมื่อได้สีผึ้งมา ก็พกติดตัวไปทำงานแล้วอธิษฐานขอ เพื่อจะเจรจาเรื่องงานที่ค้างคาตกลงกันไม่ได้มา 2 - 3 ปีแล้ว ให้ทุกคนยอม เพื่อเรื่องจะได้จบเสียที ปรากฏว่าในวันนั้นวันเดียว ทุกฝ่ายยอมฟังพวกของผม และเรื่องก็จบในวันนั้น
 
                    นี่คือเครื่องรางของขลังขององค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพ ที่มีอิทธิฤทธิ์ครอบคลุมหลายด้าน ตามที่ผมได้เล่ามา ชนิดที่หาวัตถุมงคลอื่นมาเทียบได้ยาก

                                         ---------------------------------------------------------

22/09/2016 : 19:53:56

สวัสดีครับ
 
เมื่อเล่าประสบการณ์ของสีผึ้งกันมา ผมเลยขอถือโอกาสนำเรื่องที่ลงใน fb ตอนที่ 4 มาลงให้อ่านกันอีกหนึ่งเรื่อง

S__6201434.jpg
S__6201435.jpg

สีผึ้งศรีวิชัย ตอนที่ 4
 
                  ต้องขอขอบพระคุณพี่แล่มเป็นอย่างสูง ที่ได้เผยแพร่เกียรติคุณขององค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันอาทิตย์นี้ก็เช่นกัน พี่แล่มได้ลงเรื่องสีผึ้งขององค์ท่านพ่อ ผมขอถือโอกาสนี้มาเล่าเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของสีผึ้งศรีวิชัยอีกเรื่องหนึ่งครับ
 
                  สีผึ้งในตลับรูปไข่ลงยาตามภาพ เป็นสีผึ้งขององค์ท่านพ่อที่น้องคนหนึ่งได้ขายให้กับเพื่อนไปตั้งแต่ปี 2552 เมื่อเดือนเศษ ๆ ที่ผ่านมา เขาพยายามติดต่อขอซื้อคืนจากเพื่อนเพื่อนำมาขายต่อ เขาเล่าให้ผมฟังว่า ได้ติดต่อไปหลายครั้งเพื่อนก็ไม่ยอมขาย จนสุดท้ายเขาถามว่าจะเก็บไว้ทำไม ตอนนี้กำลังมีคนหากันอยู่ เอาออกมาขายเถอะ
 
                  เมื่อติดต่อหลายครั้งเข้า เพื่อนเขาจึงตอบว่า ผมไม่อยากขาย ผมมีวันนี้ได้เพราะมีสีผึ่้งตลับนี้ จากนั้นก็เล่าเรื่องของเขาให้ฟังว่า เขารักกับผู้หญิงคนหนึ่งและต้องการจะแต่งงานด้วย แต่ติดปัญหาตรงที่ว่า ครอบครัวของฝ่ายหญิงมีฐานะดีและพ่อดุมาก ส่วนตัวเขาฐานะด้อยกว่าและไม่มีญาติผู้ใหญ่เพราะแม่เสีย พ่อก็ป่วย และไม่รู้จักผู้ใหญ่ที่มีหน้ามีตาที่จะไปสู่ขอ เขาวิตกกังวลอยู่ระยะหนึ่ง จึงคิดถึงสีผึ้งศรีวิชัย ซึ่งเพื่อนเขาเคยบอกว่า สีผึ้งนี้ เมตตามหานิยมสุดยอด การเจรจาต่อรองยอดเยี่ยม เขาจึงตัดสินใจที่จะเข้าไปพบพ่อของผู้หญิงด้วยตัวเองเพียงคนเดียว จึงนำสีผึ้งขึ้นมาอธิษฐานและพกติดตัวไปด้วย โดยที่ในขณะนั้นตัวเขาเองก็ไม่ได้คาดหวังอะไรนัก แต่เมื่อไปถึงปรากฏว่าทางพ่อผู้หญิงตอบตกลงและจัดงานแต่งงานให้เสร็จเรียบร้อย
 
                  เรื่องนี้เหนือความคาดหวังของเขามาก หลังจากนั้นเขาก็เริ่มสร้างครอบครัว การงานของเขาเจริญรุ่งเรืองมาก ซื้อบ้าน ซื้อรถ ด้วยลำแข้งของตัวเอง โดยที่เขาบอกว่าได้อธิษฐานขอกับสีผึ่งมาโดยตลอด ปัจจุบันเขามีลูก 2 คนแล้ว
 
                   เรื่องนี้ผู้เล่าขอสงวนชื่อ แต่ถ้าต้องการทราบจริง ๆ ก็โทรถามผมได้ แต่ขอบอกเบื้องต้นได้ว่า คนขายสีผึ้งเป็นคนนครศรีธรรมราช เพื่อนเขาที่ซื้อไปเป็นคนสุราษฎร์ธานี ทำงานอยู่ที่กรุงเทพ
 
                    สีผึ้ง จัดได้ว่าเป็นเครื่องรางของขลังชั้นสูง เพราะเดิมคนโบราณใช้เป็นเครื่องสำอางในการทาปาก เมื่อเกี่ยวข้องกับปากซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญอย่างหนึ่งของคนเรา คือ ใช้กินอาหาร ใช้ในการติดต่อสื่อสาร จะอยู่หรือตาย จะได้หรือเสีย ก็อยู่ที่ปาก คนโบราณจึงนำเอามาเป็นเครื่องรางของขลัง และที่สุดยอดที่สุดก็คือ สีผึ้งตามตำรับของอาณาจักรศรีวิชัย

                    ปัจจุบัน สีผึ้งที่หมุนเวียนอยู่เหลือน้อยมาก เพราะมีการนำไปผสมกับวัตถุมงคลอื่น ๆ นำเอาไปอุดใต้ฐานวัตถุมงคลอื่น และแจกให้คนที่อยู่นอกสายของจตุคาม ทำให้นำไปทิ้งบ้าง เก็บสะสมกับสิ่งของอื่น ๆ โดยไม่ให้ความสนใจ สุดท้ายก็สูญหายหมด

 
                    เหตุผลหนึ่งที่คนไม่สนใจ เนื่องจาก คิดว่าใช้ไป ๆ เดี๋ยวก็หมด ซึ่งเป็นความเข้าใจผิด เพราะการใช้สีผึ้ง ไม่ได้นำมาทาที่ปาก ผมถามท่านพ่อขณะประทับทรงโกผ่องว่า สีผึ้งนี้ใช้อย่างไร ท่านพ่อบอกว่า เปิดฝาแล้วนำมาวนที่ปากไม่ให้ถูกสีผึ้งแล้วก็อธิษฐานเอา ที่ผ่านมาผมก็ใช้โดยไม่ได้เปิดฝา แค่นึกถึงสีผึ้งหรือบางครั้งก็จับแล้วอธิษฐาน ก็ใช้ได้แล้ว
 
                    ผมเริ่มบูชาพระครั้งแรกตั้งแต่ปี 2512 ตอนนั้นอายุ 16 ปี และก็สนใจพระเครื่องและเครื่องรางของขลังมาโดยตลอด ผ่านมาเป็นระยะเวลา 47 ปีแล้ว ผมยังไม่เคยเจอวัตถุมงคลที่มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ทางด้านเมตตามหานิยม และการคุ้มครองป้องกันภัยโดยบอดี้การ์ดจำนวนมากแบบสีผึ้งศรีวิชัยมาก่อนเลย
 
              สุดยอดของเครื่องรางของขลังที่ต่อไปในอนาคตจะพบเห็นได้ยาก

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ประสบการณ์จากสนทนาสมาชิก
 
Posted - 20/07/2016 : 19:13:23
สวัสดีครับ
-
-ด้านเมตตาก็ลองมาแล้วครับ ได้ผลเกินคาดคอจะขาดเอา พูดแค่นี้ก็คิดเองก็แล้วกันคืออะไร เมตตาคอจะขาด เสี่ยวๆๆ
-
-ถ้ามีโอกาสต้องหาเพิ่มครับ
-
-ราคายังไม่แพงมาก

๙๙๙ผมจำเป็นต้องพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพราะคนมันไม่มีสัจจะ๙๙๙
[email protected]Posted - 20/07/2016 : 19:13:23
 

                    -------------------------------------------------------------------
 
Posted - 22/07/2016 : 23:38:37      

 เข้ามาสนับสนุนความเห็นของพี่รังสิตด้วยอีกหนึ่งเสียงครับ                                                          ตั้งแต่ผมบูชาสีผึ้งมาตั้งแต่ตลับแรกตลับสีชมพูจนมาถึงตลับลงยา ของผมเด่นชัดที่สุดก็เรื่องงานนี่ละครับ จากที่ดูเหมือนจะตกลงกันยากมาตั้งแต่ต้นปี อาทิตย์ที่ผ่านมาพูดกันสองคำตกลงสะงั้น อีกทั้งการติดต่อประสานงานดีเยี่ยมพูดเจรจาขอความร่วมมือกับใคร รายไหนรายนั้น ไม่เคยได้รับการปฎิเสธเลย จากที่เคยเหมือนไม่พอใจกันอยู่มานานก็เปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น แล้วอีกเรื่องนึงที่สำคัญผมเป็นคนไม่มีคู่ครอง เพราะเป็นคนไม่กล้าจีบผู้หญิงก่อน ทุกวันนี้คนที่เคยแอบชอบอยู่ก็เข้ามาคุย เข้ามาทักทาย เข้ามาทำความรู้จักกับผม ทั้ง ๆ ที่ผมก็ไม่เคยไปเกาะแกะอะไรกับเธอเลย ไม่เคยแม้กระทั่งเผยความในใจให้เธอได้รู้ แต่สำหรับผมเรื่องโชคลาภยังไม่เห็นผลเพราะผมไม่เคยขอองค์พ่อในเรื่องนี้ อีกทั้งผมเป็นคนไม่มีดวงทางนี้ด้วยครับ เลยคิดว่าการทำงานน่าจะทำให้ผมรวยเร็วกว่าการเสี่ยงโชค

กอบโชค

                                          --------------------------------------------

Posted - 20/09/2016 : 22:17:50
สวัสดีครับ ดีใจที่เว็บกลับมาอีกครั้ง และขออนุญาตเล่าประสบการณ์หลังจากได้รับสีผึ้งมาจากพี่สุวัฒน์ ก็มีประสบการณ์ทันที คือได้รับโชครางวัลเลขท้าย 2 ตัว และมีลูกหนี้มาขอผ่อนชำระหนี้อย่างไม่คาดคิดจริงๆครับ ส่วนตอนนี้ในคอก็แขวนปรกเภตราเนื้อเงินอยู่องค์เดียว ที่สังเกตุได้ชัดๆเลยคือแทบจะไม่ป่วยเลยนะครับ จากแต่ก่อนที่แทบต้องมีไปหาหมอเดือนละครั้ง

ยุทธนา จุลดำเนินธรรม
           
                ------------------------------------------------------------------------------------------

                ขอแก้ไขหน่อยครับ ปรกมะขามเป็นเกาะทะลุนะครับ ไม่ใช่ปรกเถตรา
                                                                      
                                                                                                                    สุวัฒน์

               --------------------------------------------------------------------------------------------
             
                   


 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top