เกจิอาจารย์ / พระอาจารย์บัว วัดตำหนัก จ.ปทุมธานี

พระอาจารย์บัว วัดตำหนัก จ.ปทุมธานี

สุดยอดมหาอุด สุดยอดคงกระพัน
                               ในยุคปัจจุบันคตินิยมของคนเล่นพระมักจะเน้นพุทธคุณไปที่เรื่องเมตตา ค้าขาย และจะพูดติดปากกันว่า เหนียว มหาอุด เขาไม่สนใจกันแล้ว เขาสนใจแต่เรื่องรวย ที่ผ่านมาจึงตั้งชื่อพระมีแต่คำว่า รวย ๆ ๆ ๆ
                    
                                แต่ในเรื่องของการสร้างพระและการปลุกเสกให้ศักดิ์สิทธิ์นั้น พระเกจิอาจารย์แต่ละองค์ท่านจะมีจริต มีความสามารถและความชำนาญที่แตกต่างกันออกไป  บางองค์ท่านเก่งทางด้านเมตตา บางองค์ในเรื่องการค้าขาย บางองค์ก็แคล้วคลาด บางองค์คงกระพัน บางองค์มหาอุด  ความหลากหลายเหล่านี้ธรรมชาติเขาจัดสรรมาให้มีทุกอย่างครบถ้วน เพราะการดำเนินชีวิตของคนเรานั้น มีองค์ประกอบที่จะมากระทบทำให้เกิดอันตรายต่าง ๆ นานา ทั้งเรื่องอุบัติเหตุต่าง ๆ เรื่องอาวุธ เรื่องความยากจน เรื่องสุขภาพร่างกาย และทั้งหมดนี้ สามารถที่จะบั่นทอนชีวิตได้

                                 เมื่อมีสิ่งที่จะทำอันตรายกับชีวิตได้หลายแบบหลายอย่าง ถ้าเราเชื่อเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคล  เราก็ควรจะมีวัตถุมงคลที่สามรถจะป้องกันอันตรายให้ครบทุกอย่าง
            
                                 มีหลายคนบอกกับผู้เขียนว่า  โอ้ย ! เรื่องเหนียว เรื่องมหาอุดนะเหรอ เดี๋ยวนี้ไม่มีหรอก ใครที่ไหนมันจะเอาปืนมายิงกันได้ง่าย ๆ เดี๋ยวนี้เขาเลิกกันแล้ว
                               
                                  มันก็จริงนะ แต่ผู้เขียนว่ามันไม่ 100 % เสมอไป มันมีโอกาสเกิดขึ้นได้ ถึงแม้ว่าโอกาสจะน้อย ถ้าเราไม่เตรียมป้องกันไว้ก็อาจจะประสบเหตุได้  เมื่อไม่นานมานี้ ทุกท่านคงจะได้ยินข่าวที่เกิดขี้นในห้างดังแห่งหนึ่งว่า มีเด็กถูกลูกหลงจากปืนที่ชายหนุ่มคนหนึ่งไปยิงแฟนสาวกลางห้างนั้น ใครจะไปคิดว่า เดินอยู่ในห้างใหญ่โตมีชื่อเสียง จะถูกลูกกระสุนปืน ด้วยเหตุนี้แหละครับ เราจึงควรยึดถือคำสอนของคนโบราณว่าไม่ควรประมาท

                                   ผู้เขียนจึงขอนำวัตถุมงคลของพระอาจารย์บัว วัดตำหนัก ที่มีอานุภาพความศักดิ์สิทธ์ในเรื่องมหาอุด และมีราคาไม่แพง มาแนะนำต่อทุกท่าน

                                                                                                                     สุวัฒน์  เหมอังกูร
                                                                                                                      
                                                                                                                      1 ธันวาคม 2559 


            ----------------------------------------------------------------------------------------------------------

                    ของท่านที่สร้างขึ้นในปี 2517 มีเหตุการณ์เกิดขึ้นคือ มีการเข้าจับกุมคนร้ายและเกิดการยิงต่อสู้กัน คนร้า เหตุที่ผู้เขียนมาสนใจวัตถุมงคลของพระอาจารย์บัว วัดตำหนัก เนื่องจากได้รับฟังมาว่า วัตถุมงคลของท่านนั้น มีอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ในด้านคงกะพันและมหาอุดเป็นเลิศ เรื่องแรกเป็นประสบการณ์ที่นายตำรวจท่านหนึ่งอยู่ในเขตจังหวัดนนทบุรี แต่บ้านท่านอยู่แถว ๆ วัดตำหนัก จังหวัดประทุมธานี ครอบครัวและคนท้องถิ่นแถวนั้นมีความเชื่อมั่นและศรัทธาในอภินิหารของพระอาจารย์บัว ท่านจึงแขวนเหรียญรุ่นแรกบาดเจ็บและถูกจับได้ แต่คนร้ายยิงแล้วปืนไม่ลั่น 
 

                     เรื่องดังกล่าวคุณจีรัชพัฒน์ หม่อมงาม หรือคุณเปีย ปู่เทียน เล่าให้ผู้เขียนฟัง โดยคุณเปียบอกรายละเอียดว่า เมื่อพบเห็นเหรียญรุ่นแรกของพระอาจารย์บัวก็จะบูชาเก็บไว้เพราะเป็นพระท้องถิ่นราคาไม่แพง และได้ยินกิตติศัพท์มาว่าเรื่องเหนียวนั้นเชื่อขนมกินได้ ต่อมาได้ลงให้บูชาในเว็บ อยู่มาวันหนึ่งมีคนติดต่อมาขอเช่าอยู่หลายครั้งจนหมด เมื่อได้มาก็ขอบูชาต่อ สุดท้ายคุณเปียจึงถามว่า ทำไมถึงมาบูชาเหรียญพระอาจารย์บัว เขาจึงเล่าเรื่องข้างต้นให้คุณเปียฟัง

                      อีกเรื่องหนึ่งคือ เมื่อช่วงปลายปี 2558 คุณเปีย ได้พบกับคุณลุงคนหนึ่งที่พาหลานเข้าไปฝึกฝนการเล่นฟุตบอล ซึ่งคุณเปียก็พาลูกไปด้วย ระหว่างนั่งรอลูกและหลานก็ได้มีโอกาสคุยกัน ด้วยเป็นคนท้องถิ่นเดียวกันพอพูดถึงเรื่องวัตถุมงคลวัดนั้นวัดนี้ต่างก็รู้จักกันหมด ลุงท่านนั้นจึงเล่าให้คุณเปียฟังว่า ตัวแกเองเป็นคนเส้นลายมือขาดและชอบลองยิงพระเพื่อพิสูจน์ความเป็นมหาอุด และคงกะพัน ในช่วงปี พ.ศ. 2553  มีข้าราชการมีสีคนหนึ่งมาขอให้ช่วยทดลองยิงเหรียญพระอาจารย์บัวรุ่นแรกเนื้ออัลปาก้าจำนวน 2 เหรียญ  พอดีวัดตำหนักก็อยู่ห่างบ้านแกไปประมาณ 2-3 กิโลเมตรเท่านั้นและยังไม่เคยลองของท่านอาจารย์บัวมาก่อน จึงตกลงว่าจะทดลองยิงให้โดยมีข้อตกลงกันว่า ถ้ายิงไม่ออกจะแบ่งให้แก 1 เหรียญ เมื่อทำการทดลองยิงปรากฎว่าพอเล็งยิงที่เหรียญก็ดัง แช้ะ  แช้ะ พอหันกระบอกปืนขึ้นฟ้าก็  โป้ง หันกลับมายิงเหรียญก็ แช้ะ อีก เมื่อผลออกมาเป็นเช่นนี้ ก็สรุปได้ว่าเหรียญนี้มหาอุดสุดยอดจริง แต่กลับไปทำให้ข้อตกลงเปลี่ยนคือเจ้าของเหรียญเกิดเสียดายไม่ยอมแบ่งให้คนยิง ก็เลยต้องแยกกันไปแบบไม่สบอารมณ์

                       ด้วยความศรัทธา คุณลุงท่านนี้ก็พยายามหาเหรียญพระอาจารย์บัวมาโดยตลอด แต่ก็หาไม่ได้ เพราะมีการสร้างไม่มากและเวลาผ่านมานานแล้วเหรียญก็กระจัดกระจายออกไปหมด และเป็นเหรียญที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก จึงไม่มีใครให้ความสนใจทำให้ไม่มีเหรียญออกมาหมุนเวียน คุณเปียทราบว่าคุณลุงอยากได้จึงมอบไปให้ 2 เหรียญ คุณลุงจึงนำพระสมเด็จวักแจ้งมามอบให้คุณเปียบ้าง 

                       จากเรื่องต่าง ๆ ที่คุณเปียเล่าให้ฟัง ผู้เขียนก็เลยขอแบ่งเหรียญพระอาจารย์บัวรุ่นแรกนี้มาจากคุณเปียด้วย และด้วยความที่ต้องการทราบจากปากของคนทดลองยิงเองจึงพยายามติดต่อคุณเปียเพื่อขอหมายเลขโทรศัพท์ของคุณลุงท่านนี้ แต่ก็ใช้เวลาพอสมควร เพราะคุณเปียบอกว่าคุณลุงไม่ได้พาหลานมาอีกและเดิมก็ไม่ได้ขอเบอร์กันไว้ เวลาผ่านไปหลายเดือนคุณเปียจึงได้เบอร์โทรศัพท์ที่บ้านของลุงท่านนี้ และตอนนี้เองที่ผู้เขียนก็ได้ทราบว่าลุงแกชื่อ เทียน  ไม้ตาล

                        

                         ในวันที่ 8 ธันวาคม 2559 ผู้เขียนได้ไปพบคุณเทียนที่บ้าน สิ่งแรกที่ผู้เขียนจะเรียนต่อท่านผู้อ่านทุกท่านคือ  
" โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล"

      IMG_3754.JPG

                     
คุณเทียนบอกกับผู้เขียนว่า ตัวเองเป็นนักลองยิงวัตถุมงคล ทดลองยิงมาแล้วเป็นร้อย ๆ ครั้ง ทำให้เป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มผู้อยากลอง จึงพากันมาหาและให้ช่วยลองยิงให้โดยนำปืนมากันเอง ด้วยคนเหล่านั้นเชื่อกันว่าคุณเทียนมีประสบการณ์และมีคุณสมบัติที่จะเป็นคนลองยิงวัตถุมงคลนั่นคือเส้นลายมือขาด ผู้เขียนก็ไม่ค่อยแน่ใจในคุณสมบัติข้อนี้นัก  แต่คุณเทียนบอกว่าถ้าผ่านมือผมไปแล้วรับรองว่าชัวร์

        IMG_3758.JPG

                                     เส้นลายมือขาดของคุณเทียน

                          ปกติผู้เขียนเองก็ไม่ค่อยได้เข้าไปสนใจเรื่องแบบนี้นัก เพราะมีเกจิอาจารย์บางองค์ที่ห้ามไม่ไห้ลูกศิษย์ทดลอง แต่บางองค์ก็ไม่ห้ามแถมยังท้าให้ลองด้วยซ้ำ ในขณะเดียวกันก็จะมีกลุ่มคนที่เชื่อในเรื่องการทดลองเพราะจะได้เห็นกันชัด ๆ ไม่ต้องอธิบายอะไรกันมาก ส่วนเมื่อนำไปใช้แล้วไม่เป็นไปตามที่ทดลองยิงก็ไปว่ากันทีหลัง  เนื่องจากอาจจะเป็นเพราะความเป็นคนไม่ดีของคนที่ใช้วัตถุมงคลนั้น

                           คุณเทียนบอกว่าที่ผ่านมาทดลองมาเยอะมาก ขนาดเหล็กไหลที่เขารับรองกันว่าแน่ ๆ เขายังยิงกระจุยมาแล้ว พวกเหล็กไหลนี่เวลาจะซื้อขายกันจะต้องมีการทดลองก่อน เพราะส่วนใหญ่ที่จะซื้อพวกนี้มักจะเป็นใบสั่งจากต่างประเทศ จำเป็นต้องทดลองเพื่อเป็นหลักฐานและความมั่นใจต่อหน้าพยานฝ่ายผู้ซื้อ สมัยก่อนยังเคยได้ยินข่าวว่าประธานาธิบดีมากอส ยังเคยซื้อเหล็กไหลไปในราคา 100 ล้าน เนื่องจากผ่านการลองยิงแล้ว ก็ไม่ทราบว่าเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า สำหรับคุณเทียนเองก็มีรายการใหญ่เช่นกันเป็นพระสมเด็จที่ตกลงกันว่า ถ้ายิงไม่ออกจะซื้อในราคา 30 ล้านบาท เป็นใบสั่งจากซัดดัม ฮุดเซ็น งานนี้มากันเป็นขบวนรวมทั้งนายแบงค์ที่เป็นพยานพร้อมจะโอนเงินเพื่อให้ผู้ขายมั่นใจ  การทดลองใช้ปืน 2 กระบอก คือทางฝ่ายที่มาและปืนของคุณเทียนเอง  ผลปรากฏว่าออกทั้ง 2 กระบอก

                             สถิติที่ผ่านมาจากการทดลองยิงเป็นร้อยครั้ง คุณเทียนบอกว่ามีวัตถุมงคลที่เป็นเหรียญของพระเกจิอาจารย์ 2 องค์เท่านั้นที่เขายิงแล้วไม่ออก คือเหรียญหลวงปู่เทียน  วัดโบสถ์ รุ่นปี 06 พิมพ์เส้นขาด กับเหรียญพระอาจารย์บัว วัดตำหนัก รุ่นแรก

     
                  
 พระอาจารย์บัว

                          
 สมณศักดิ์ของท่านคือ พระครูใบฏีกาบัว

          IMG_3769.JPG 


                            
เป็นที่น่าเสียดายมากที่ไม่มีการบันทึกประวัติพระอาจารย์บัวไว้ มีแต่เพียงข้อมูลคร่าว ๆ ที่ผู้เขียนได้รับฟังมาจากลูกศิษย์ที่เคยได้รับการสักยันต์จากท่านว่า ท่านมีวิชาสักยันต์ที่มีอานุภาพสูงมาก ลูกศิษย์ที่ได้รับการสักยันต์ไปจากท่านจะหนังเหนียวชนิดเชื่อขนมกินได้ยันต์ที่ท่านใช้สักคือยันต์เก้ายอด พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องยันต์เก้ายอดในสมัยก่อนคือหลวงพ่อหรุ่น เก้ายอด แห่งวัดอัมพวัน แต่พระอาจารย์บัวนั้นไม่มีไครทราบว่าท่านไปเรียนมาจากใคร

                                 สำหรับในท้องถิ่นสมัยที่ท่านยังอยู่นั้นให้ความเชื่อถีอท่านมาก แต่ส่วนใหญ่ลูกศิษย์ที่ท่านสักยันต์ให้มักจะไปเป็นโจร จนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมาขอร้องให้ท่านเลิกสักยันต์ เพราะโจรเหล่านั้นไม่กลัวเจ้าหน้าที่ เนื่องจากมีความมั่นใจว่าตัวเองเหนียว ท่านจึงหยุด

                                  นอกจากวิชาสักยันต์แล้วท่านยังมีความเชี่ยวชาญวิชาไสยศาสตร์แขนงอื่น ๆ เกือบทุกเรื่องและเป็นไสยศาสตร์ที่ดุเดือดมาก


                   วัตถุมงคลที่โดดเด่นของท่านคือเหรียญรุ่นแรก สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2517  มีเพียง 2 เนื้อเท่านั้นคือ

                    เนื้ออัลปาก้า

       IMG_3721.JPGIMG_3722.JPG

                   เนื้อทองแดงรมดำ

IMG_3692-(1).JPGIMG_3693.JPG
 
                     
                          จำนวนการสร้างไม่ทราบแน่นอน  แต่ที่พบเห็นนั้นเชื่อกันว่าสร้างไม่มาก ลักษณะรูปแบบก็ทำแบบง่าย ๆคือเป็นแบบรูปไข่ที่ไม่ค่อยมีลวดลาย พูดตรง ๆ ก็คือทำแบบราคาไม่แพง  เนื่องจากเป็นวัดที่ค่อนข้างไม่มีปัจจัย  แม้กระทั่งเนื้อยังทำแค่เนื้อธรรมดา
 
                       
 ถึงจะเป็นเพียงแค่เนื้อธรรมดา แต่อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ไม่ธรรมดา

                            

                           

                           


                        


                        


                          


                       
              

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top