บทความจตุคามรามเทพ / พระบูชา 9 เศียรเภตรา ปรกมะขามเกาะทะลุ

พระปรกใบมะขามเกาะทะลุ

ถึงไม่ใหญ่แต่ใจเกินร้อย
           

                   สร้างขึ้นเพื่อแจกให้กับประชาชน เนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2543

            จำนวนการสร้าง
           
                   1. เนื้อทองคำ                                             53  องค์
                   2. เนื้อนาก                                                  51  องค์
                   3. เนื้อเงิน                                                  920  องค์
                   4. เนื้อนวะโลหะ                                        820  องค์
                   5. เนื้อตะกั่ว                                               620  องค์
                   6. เนื้อทองแดง                                    33,500  องค์
                   7. เนื้อผสมชนวนไม่ตัดปีก                        24  องค์
                   8. เนื้อตะกั่วไม่ตัดปีก                                 12  องค์

            การปลุกเสก

                    ทำพิธีปลุกเสกที่เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2543

                     ในการนี้ได้จัดชุดประกอบด้วย เนื้อทองคำ เนื้อนาก เนื้อเงิน เนื้อนวะโลหะ เนื้อทองแดง อย่างละ 1 องค์  นำขึ้นทูลเกล้าถวายสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฎราชกุมาร

      DSCF0116.JPGDSCF0121.JPG

                                                             เนื้อทองคำ

                      การสร้างในครั้งนี้ได้จัดชุดจำหน่าย เพื่อนำรายได้มาเป็นทุนในการดำเนินการจำนวน 10 ชุด ราคาชุดละ 10,000 บาท บรรจุในถุงผ้าไหมที่ได้รับการปลุกเสกจากองค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพ  ประกอบด้วย
                   
                           เนื้อทองคำ                               1  องค์
                           เนื้อเงิน                                     1  องค์
                           เนื้อนวะโลหะ                           1  องค์
                           เนื้อทองแดง                     1,000  องค์

              S__4235317.jpgS__4235318.jpg

                                                                  เนื้อผสมชนวนไม่ตัดปีก


              S__4874276-(1).jpgS__4874277.jpg
                       
                                                                  เนื้อตะกั่วไม่ตัดปีก


                                 IMG_3748.JPG

                                                            ถุงผ้าไหมบรรจุชุดปรกมะขาม

                                 IMG_6014.JPG
                                  ถุงที่บรรจุพระปรกใบมะขามเนื้อทองแดงจำนวน 500 องค์

                       ที่ผ่านมาพระปรกใบมะขามรุ่นนี้มักจะถูกเรียกว่าพระปรกมะขามเภตรา ซึ่งไม่ใช่เพราะพระชุดนี้ไม่ได้ปลุกเสกที่เกาะเภตรา ที่ถูกจึงต้องเรียกว่าพระประมะขามเกาะทะลุ เพราะปลุกเสกที่เกาะทะลุ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และเวลาที่ปลุกเสกก็ห่างจากรุ่นเกาะเภตราเกือบปี

วันที่  23  สิงหาคม 2560

        
          เพิ่มเติมข้อมูลเรื่องพิมพ์และการพิจารณาพระปรกใบมะขามรุ่นเปิดศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช   โดย สุวัฒน์  เหมอังกูร

         ในระยะแรก ๆ  พระปรกใบมะขามเป็นพระแจกฟรี  จึงไม่มีใครสนใจในเรื่องการแบ่งแยกพิมพ์  จนกระทั่งเมื่อประมาณปี พ.ศ.2556 มีผู้สอบถามผู้เขียนว่าพระปรกใบมะขามไม่ได้มีพิมพ์เดียว  เมื่อตรวจสอบดูแล้วก็เห็นตามนั้น  ผู้เขียนจึงพิจารณาดูก็พบว่าไม่ได้มีพิมพ์เดียวจริง ๆ  จึงบอกเขาไปว่าเป็นธรรมดาพระที่สร้างจำนวนมากจำเป็นต้องมีหลายบล็อก  ต่อมามีคนโจมตีว่าพระปรกใบมะขามของผู้เขียนเก๊  ทั้ง  ๆทีพระของผู้เขียนนั้นรับมากับมือจากผู้สร้างภายหลังจากปลุกเสกเสร็จใหม่ ๆ เพราะผู้เขียนไปร่วมพิธีด้วย

           ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2560  ผู้เขียนจึงเดินทางไปพบกับช่างตุ้ม เจ้าของโรงงานโสภณโลหะภัณฑ์  ซึ่งเป็นผู้แกะพิมพ์และปั้มพระชุดนี้

            ช่างตุ้มจึงย้อนความหลังให้ฟังถึงการสร้างพระชุดนี้ เพราะยังจำได้ดี  เนื่องจากเป็นครั้งแรกที่ได้สร้างวัตถุมงคลขององค์จตุคามรามเทพ  และได้พบอภินิหารในตอนสร้างด้วย   ในวันนั้น  ช่างตุ้มยังดึงสร้อยออกมาจากเสื้อและโชว์ให้ผู้เขียนเห็นว่าเขาก็แขวนพระจตุคาม 
          ช่างตุ้มบอกว่า  พระปรกใบมะขามมี 3 บล็อกและ 3 ตัวตัด   แต่ผู้เขียนได้แย้งไปว่าที่ผมพบมี 4 พิมพ์นะครับพี่ตุ้ม   พร้อมกับนำพระปรกที่เตรียมไปให้ดู   พิมพ์ที่ผมแยกได้จากพระที่มีอยู่  คือ 
  1.  พิมพ์คอ 3  ขีด     บล็อกทองคำ
  2.  พิมพ์คอ  3 ขีด
  3.  พิมพ์คอ  2  ขีด  (  ของจริงมีขีดครึ่ง เพื่อความสะดวกจึงเรียก 2 ขีด )
  4.  พิมพ์คอ  ไม่มีขีด  หรือ พิมพ์ประสบการณ
                คำว่าคอมีขีด  คือการแกะของช่างที่จะเน้นให้เห็นรอยย่นของช่วงคอ และที่ผู้เขียนนำจุดนี้มาเรียกชื่อพิมพ์เพราะเป็นจุดทีมีความแตกต่างชัดเจนและเห็นได้ง่าย

                เมื่อช่างตุ้มดูแล้วมาสะดุดที่พิมพ์คอไม่มีขีด  เพราะพิมพ์จะตื้นกว่าพิมพ์อื่น ๆ  แต่เมื่อพลิกดูด้านหลัง  ช่างตุ้มก็บอกว่า  เอ..ก็แท้นี่หน่า..    ผ่านไปเพียงแว้บเดียวช่างตุ้มก็บอกว่า   อ๋อ  รู้แล้ว   ไอ้คนคุมงานมันดูไม่ดี (ช่างตุ้มบอกชื่อคนงานมาด้วยและบอกว่าเดี๋ยวนี้มันไปตั้งโรงงานเองแล้ว )  พอปั้มครั้งเดียวเด็กมันก็หยิบไปตัดเลย ทำให้พระติดไม่เต็มที่    ช่างตุ้มอธิบายว่า  การปั้มเหรียญของเขาในสมัยนั้นจะต้องนำไปเผาไฟและนำกลับมาปั้มอีกครั้งหนึ่ง  จึงทำให้เกิดพิมพ์นี้ขึ้นมาเพราะความไม่รอบคอบของคนคุมงาน   แต่ที่ด้านหลังนั้นดูเหมือนพิมพ์อื่น ๆ เพราะเป็นจุดที่มีรายละเอียดน้อย และไม่ลึกมาก  จึงติดเต็มที่เพียงแค่ปั้มครั้งเดียว

                 พระปรกใบมะขามพิมพ์ที่ถูกตีเก๊  คือ
  1. พิมพ์คอ  2  ขีด บล็อกแตก
  2. พิมพ์คอไม่มีขีด หรือพิมพ์ประสบการณ์
                ก่อนพูดถึงรายละเอียดผู้เขียนขอพูดถึงขั้นตอนการสร้างเหรียญ  โดยทั่วไปที่ทำกันอยู่คือ  ช่างจะเริ่มต้นด้วยการแกะแม่พิมพ์ตัวผู้ และนำบล็อกมาปั้มเป็นแม่พิมพ์ตัวเมีย ที่ทำแบบนี้เพราะจะทำให้ได้แม่พิมพ์สำหรับปั้มเหรียญหลายอันเพื่อป้องกันบล็อกแตกและชำรุด   แต่ที่สำคัญคือเพื่อทำให้งานเสร็จเร็ว  ช่างตุ้มยังบอกว่าถ้าทำบล็อกเดียวผมก็ขาดทุน  ซึ่งเรื่องนี้เป็นปกติที่ทำกันโดยทั่วไปอยู่แล้ว  ยิ่งสร้างจำนวนมากยิ่งต้องทำหลายบล็อก เช่น เหรียญแสตมป์ยันต์ข้าง  60,000 เหรียญ  วงการก็ยังแยกออกมาได้ถึง 5 บล็อก  เหรียญพระเกจิอาจารย์ต่าง ๆ ก็เช่นกัน  อย่างเหรียญรุ่นแรกอาจารย์นำ  วัดดอนศาลา  20,000  เหรียญ ก็มีถึง  5 – 6  บล็อก  เหรียญพ่อท่านเขียว วัดหรงบน  สร้างเพียงหลักพัน  ยังมีตั้งหลายบล็อก และยังมีอีกเยอะแยะมากมายไล่เรียงไปก็ไม่หมด

                 แล้วพระใบมะขามรุ่นเปิดศาลนี้  มีจำนวนมากถึง  33,500 องค์ ผู้เขียนและพรรคพวก รวมถึงนักเล่นทั่ว ๆ ไป ต่างก็ทราบว่าไม่มีบล็อกเดียวแน่ ๆ  ก็เลยอยากถามพวกที่ตีว่าพระ 2 พิมพ์นี้เก๊   เคยส่องพระปรกใบมะขามมาแล้วกี่องค์  ถึง 500 องค์ไหม ??? ต่อให้ส่องมาเป็นหลายร้อยหลายพันองค์  ก็ไม่สามารถจะไปสรุปว่าพิมพ์ที่ตัวเองไม่เคยเห็น  เป็นของเก๊  เพราะจะเหมือนกับเล่นพระแบบกบในกะลา  เคยเห็นอยู่ในกะลาว่ามีบล็อกเดียว  พอเห็นองค์ที่พิมพ์ไม่เหมือนก็เหมาว่าเป็นของเก๊  โดยไม่ศึกษาต่อถึงหลักเกณฑ์สำคัญที่สุดที่นำมาใช้ในการตัดสินเหรียญว่าเก๊  แท้ หรือไม่   นั่นคือตัวตอกตัด  ซึ่งเป็นหลักเกณฑ์ธรรมดาสามัญที่เขาใช้กันโดยทั่วไป  แต่ถ้าเล่นโดยไม่ดูตาม้าตาเรือ  แล้วอวดรู้  อยากโชว์ว่ากูเนี่ยะแน่   อย่างนี้เรียกว่าเล่นแบบไม่ใช้สติปัญญา หรืออาจเป็นเพราะว่า รอยหยักในสมองมันน้อยเกินไป

                 แค่ตัวตอกตัดเพียงอย่างเดียวก็สรุปได้แล้วว่า  เก๊ หรือ แท้  แต่ก็ยังมีความคิดของคนอีกพวกหนึ่งที่ผู้เขียนขอนำมาเล่าสู่กันฟัง    มีบางคน เมื่อได้รับการชี้แจงว่าให้ดูพิมพ์ด้านหลังจะเห็นว่า  เหมือนกันหมด  เขาก็บอกว่า  อ๋อ อันนี้คือด้านหลังแท้ แต่ด้านหน้าเก๊    คนบางคนฟังก็อาจจะบอกว่า  มันก็แถไปเรื่อย  บางคนก็อาจจะบอกว่าไอ้แบบนี้มันพูดไปตบหน้าตัวเองไป
  
                  อีกเรื่องหนึ่งคือ  บล็อกแตก  ในพิมพ์คอ 2 ขีดนั้น  มีพระจำนวนมากที่เกิดบล็อกแตก  ถ้ามาทำเก๊  ทำไมต้องทำให้บล็อกแตกด้วย  เหมือนกับเหรียญพังพระกาฬบล็อกกระรอก  ที่สมัยก่อนถูกเซียนตีว่าเก๊  ผู้เขียนเองก็ยังสงสัยว่าคนทำเก๊ ช่างมีอารมณ์ขันมากจริง  ๆ  จะทำเก๊ทั้งทีทำไมต้องใส่กระรอกเข้าไปด้วย ทั้ง ๆ ที่  ทั้งพระปรกใบมะขามและเหรียญพังพระกาฬ   บล็อกที่แตกนั้นค่อย ๆ แตกเพิ่มขึ้นทีละเล็กทีละน้อย

                 เรื่องบล็อกแตกเป็นเรื่องปกติธรรมดาโดยทั่วไป เพราะเหล็กที่นำมาใช้ทำทั้งบล็อกตัวผู้  บล็อกตัวเมีย นั้นโมเลกุลแข็งไม่เท่ากันทั้งก้อน  และเมื่อนำไปชุบแข็งก็ยังแข็งไม่เท่ากันทุกจุด

                  อีกเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนอยากจะกล่าวถึงเป็นพิเศษคือ  พิมพ์คอไม่มีขีด  ต้องถือว่าเป็นพิมพ์พิเศษ  ที่เกิดจากอาถรรพ์ความศักดิ์สิทธิ์บันดาลให้เกิดความผิดพลาดของคนคุมงาน  เพื่อทำให้เกิดพิมพ์ที่แตกต่าง  มีน้อย  หายาก  เหมือนกับเหรียญแสตมป์ยันต์ข้างที่มีพิมพ์   ฉ  จุด หลัง เฮง  ซึ่งเป็นพิมพ์ที่มีน้อย  หายาก  ราคาแพง ซึ่งลักษณะนี้เกิดขึ้นในเหรียญพระเกจิอาจารย์เกือบทุกองค์  แต่ที่สุดยอดกว่านั้นคือ  พระปรกใบมะขามชุดคอไม่มีขีดนี้   มีประสบการณ์มากมายจากผู้นำไปใช้ ทั้ง ๆ  ที่มีน้อย  ผู้เขียนจึงต้องยกให้ เป็น พิมพ์ประสบการณ์    เพราะเกิดประสบการณ์ทั้งด้านโชคลาภ  การปกป้องคุ้มครองและรักษาโรคเวรโรคกรรม รวมถึงด้านอำนาจบารมีและแคล้วคลาด  ดังนั้น ถ้าใครพบเห็นพระปรกใบมะขามพิมพ์นี้  และคิดว่าเก๊ก็ส่งมาที่ผมได้เลยครับเพราะซื้อของเก๊ราคาจะได้ไม่แพง    แต่มีข้อแม้ว่า ตัวตอกตัดต้องเป็นตัวเดียวกับแบบที่ผมมี  สำหรับจำนวนของพระพิมพ์นี้ ช่างตุ้มบอกกับผู้เขียนว่าไม่น่าจะเกินพันองค์ ซึ่งเป็นประมาณการที่เผื่อไว้  ส่วนตัวผู้เขียนคิดว่า น่าจะมีไม่กี่ร้อยองค์  และคงกระจายผสมไปในถุงที่บรรจุไม่กี่ถุงเท่านั้น เพราะความผิดพลาดนั้นเป็นแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ  แต่พระทั้งหมดมีถึง  67  ถุง ๆ ละ 500 องค์ 


                รายละเอียดตัวตอกตัด

                          IMG_5904.JPG
                          IMG_5910.JPG
                                       IMG_5908.JPG

             ตัวตอกตัดตัวที่ 1. เป็นตัวตอกตัดที่ผู้เขียนพบในเนื้อพิเศษ คือ ทอง นาค เงิน ตะกั่ว และนวะ ในภาพมี 4 เนื้อ คือ นาค เงิน ตะกั่ว นวะ ตัวตอกตัดจะเป็นตัวเดียวกัน ถ้าจะให้เห็นได้ชัดต้องดูจากองค์จริง เพราะภาพอาจจะไม่ค่อยชัดเนื่องจากแสงเงา


                              IMG_5977.JPG
                              IMG_5979.JPG
                              IMG_5982.JPG

                  ตัวตอกตัดตัวที่ 2. ในภาพคือพิมพ์คอ 3 ขีด พิมพ์คอ 2 ขีด พิมพ์คอไม่มีขีด ทั้ง 3 พิมพ์เป็นตัวตอกตัดตัวเดียวกัน

                                  IMG_5985.JPG
                                  IMG_5987.JPG
                                            IMG_5993.JPG

                      ตัวตอกตัดตัวที่ 3. ในภาพเป็นพิมพ์คอ 3 ขีด และพิมพ์คอไม่มีขีด ตัวตอกตัดตัวเดียวกัน ซึ่งเป็นตัวตอกตัดอีกตัวหนึ่ง สำหรับพิมพ์คอ 3 ขีด องค์นี้ผู้เขียนไปขอยืมมาจากเพื่อน เขาบอกว่าได้มาจากสายอื่น พอดีเป็นองค์ที่ถูกสัมผัสมาค่อนข้างมากทำให้สีคล้ำไปหน่อย รอยตอกตัดจึงเข้มกว่าอีกองค์ ถ้าดูจากองค์จริงจะเห็นว่าเหมือนกันอย่างชัดเจน

                       ทั้ง 2 พิมพ์ที่ถูกตีเก๊คือ พิมพ์คอ 2 ขีด พิมพ์คอไม่มีขีด แต่ตัวตอกตัดเหมือนกับของที่บอกว่าแท้คือพิมพ์คอ 3 ขีด แล้วจะเก๊ไปได้อย่างไร


                      ชางตม.JPG

                                                              ช่างตุ้มกับผู้เขียน
                          ข้อมูลที่ช่างต้มบอกกล่าวกับผู้เขียนนั้นช่างตุ้มบอกให้ผู้เขียนอัดบทสนทนาไว้ด้วย

                     สำหรับรายละเอียดเรื่องพิมพ์และตัวตอกตัดที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้น  ผู้เขียนพิจารณาคัดแยกจากจำนวนพระที่มีอยู่และขอยืมจากพรรคพวกที่เขาได้รับมาจากสายอื่นบ้าง  ซึ่งก็ได้รายละเอียดสอดคล้องกับการบอกเล่าจากช่างตุ้ม  ส่วนในความเป็นจริงนั้นจำนวนบล็อกอาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้  เพราะช่างตุ้มประเมินจากจำนวนการสร้างซึ่งมีขั้นต่ำคือ 3 บล็อก 
 
                     ที่ผ่านมามีพรรคพวกหลายคนขอให้นำมาเสนอตั้งนานแล้ว  แต่ผู้เขียนเห็นว่าคนที่เล่นพระเป็นจะต้องมีความเข้าใจวิธีการพิจารณาตามที่กล่าวมาอยู่แล้ว ประกอบกับพรรคพวกของผู้เขียนทุกคนเขาก็บอกว่าแท้ บางคนก็นำไปให้นักเล่นดูเขาก็บอกว่าแท้ทั้งหมดเพียงแค่พลิกไปพลิกมาเท่านั้น ไม่ต้องถึงกับดูรอยตอกตัดด้วยซ้ำ   ผู้เขียนจึงเก็บรายละเอียดไว้เฉย ๆ  แต่ก็มีพวกปัญญานิ่มมาป่วน   จึงเกรงว่าจะทำให้วัตถุมงคลขององค์ท่านพ่อด่างพร้อย มีมลทิน ของแท้  ๆ ถูกกล่าวหาว่าเก๊  จึงต้องนำเรื่องหลักการง่าย ๆ มาเสนอต่อทุกท่าน                ---------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 ข้อมูลเกี่ยวกับพระปรกใบมะขามจาก บทสนทนาสมาชิก


07/04/2012 : 12:51:25

โชว์ปรกมะขามหลวงพ่อภัทร แต่จะขอเล่าปรกมะขามของท่านพ่อหน่อย
 
วันนึ้ มีเจ้าหน้าที่จากบริษัทเงินทุน ที่ผมไปขอเงินมาซื้อรถ เขาชื่อคุณเอ๋ โทรศัพท์มาหาผมแล้วเล่าเรื่องลูกของหัวหน้า ว่ามีปัญหาต้องเข้าโรงพยาบาล
 
ผมฟังตอนแรก ๆ ก็งง ๆ นึกในใจว่า แล้วมันเกี่ยวอะไรกับเราเนี่ย แต่พอเขาเล่าจบจึงได้รู้วัตถุประสงค์ คือเขาอยากเช่าพระปรกใบมะขามของท่านพ่อจตุคามรามเทพ ทั้ง ๆ ที่ไม่ทราบชื่อว่าพระอะไร โดยบอกว่าจะนำไปเลี่ยมให้ลูกของหัวหน้า
 
เหตุที่ผมรู้ว่าเป็นพระปรกใบมะขามของท่านพ่อ ก็เนื่องจากวันที่เขามาสำรวจหลักทรัพย์ว่ามีอะไรบ้าง เขาขอดูทรัพย์สินที่เป็นพระด้วย พอดีในกล่องหนึ่งผมใส่พระปรกใบมะขามท่านพ่อไว้ จึงหยิบให้เขาองค์หนึ่งบอกว่าฝากไปให้ลูกสาวด้วย เพราะคุยกันหลายเรื่องจึงทราบว่ามีลูกสาวเล็ก ๆ อยู่คนหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้บอกรายละเอียดอะไรเกี่ยวกับลูกสาว
 
ผมจึงถามเขาไปว่า แล้วนึกอย่างไรถึงคิดจะเช่าพระองค์นี้ไปให้ลูกของห้วหน้า
 
เขาตอบว่า เพราะพระองค์นี้ศักดิ์สิทธิ์มาก เขามีประสบการณ์คือ ลูกสาวของเขาต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อยมาก จนไม่สบายใจ พอนึกถึงที่คุณสุวัฒน์ให้พระมา จึงนำไปเลี่ยมแล้วเอามาแขวนให้ลูก ก่อนแขวนก็ยังบอกลูกให้ขอพระท่านคุ้มครองอย่าให้เจ็บไข้ได้ป่วย พระองค์นี้ลูกค้าของม่าม้าให้มา
 
เขาบอกต่อว่า ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ ลูกสาวของเขาไม่ได้เข้าโรงพยาบาลอีกเลย ปกติจะป็นไข้บ่อยและถ้าเป็นไข้ให้กินยาอะไรก็ไม่หาย ต้องไปโรงพยาบาลสถานเดียว เดี๋ยวนี้แทบจะไม่เป็นไข้เลย อาจจะมีเป็นบ้างแต่ทานยาเดี๋ยวเดียวก็หาย

ก็เลยต้องเสียปรกมะขามอีกหนึ่งองค์ เขาถามว่าคุณสุวัฒน์จะคิดองค์ละเท่าไหร่ ผมตอบไปว่า ผมยินดีที่จะมอบให้โดยไม่คิดสตางค์ เพราะคุณเอ๋ นำไปช่วยคน

 
ผมไม่รู้สึกเสียดายเลย แต่กลับรู้สึกดีใจและมีความสุข ที่ท่านพ่อแผ่บารมีอันยิ่งใหญ่ไพศาลช่วยเหลือผู้ที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความทุกข์
 
ท่านพ่อ องค์เทพผู้ประเสริฐ  

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                     ----------------------------------------------------------------------------------------

สวัสดีครับ เพื่อนสมาชิก

 
เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผมได้เคยเล่าให้ฟังว่า มีน้องคนหนึ่งมาขอบูชาพระปิดตาเภตราไป 1 องค์ และพระปรกใบมะขามองค์ท่านพ่อไป 1 องค์
เมื่อตอนสาย ๆ ของวันนี้ เขาโทรมาหาผมแล้วบอกว่า

 
พี่ครับ ผมต้องขอรบกวนพี่หน่อยครับ
 
ผมจึงถามไปว่า จะเปลี่ยนหรือว่าจะคืนครับ
 
เขาตอบว่า จะขอบูชาเพิ่มครับ ผมเล่าให้พี่ฟังก่อนนะครับ
 
เขาเล่าว่า เมื่อได้พระไปแล้วเขานำไปเลี่ยม พระปิดตาเภตราเขาลงขันกับเพื่อน ๆ ในที่ทำงานเพื่อบูชาให้พี่คนหนึ่งที่จะเกษียณ และกำลังจะจัดเลี้ยง ส่วนพระปรกใบมะขามเขาเลี่ยมให้แฟนใส่ เขาบอกว่าตอนแรกแฟนผมก็ไม่ยอมใส่ท่าเดียวเพราะว่ากลัวเข้ากันไม่ได้เหมือนพระปิดตาคันฉ่อง ผมจึงบอกว่าใส่เถอะลองดูมีเรื่องอะไรก็ขอจากท่าน แฟนจึงยอมใส่
 
เขาเล่าต่อว่าเมื่อเช้านี้แต่เช้าเลย พี่คนที่เกษียณโทรมาหาผมถามผมว่า เฮ้ พระอะไรของคุณเนี่ย สุดยอดเลย ที่คุณบอกว่าชุดแรก 5 องค์ที่ถวายนั้นปลุกเสกปี 2543 และที่ให้บูชาปลุกเสกปี 2544 ผมเลยไปหาซื้อล็อตเตอรี 43 กับ 44 แต่หาซื้อ 43 ไม่ได้เลย ก็เลยซื้อได้แต่เลข 44 (ประหยัดต้นทุนไปอีก) พระอะไร๊
 
น้องคนนั้นบอกต่ออีกว่า ไม่ใช่แค่นั้นนะพี่ แฟนผมเขาก็ลองเหมือนกันโดยที่ไม่บอกผม และผมก็ไม่ได้บอกเขาเรื่องปีที่ปลุกเสก เขาไปซื้อล็อตเตอรีเลข 44 เหมือนกัน เขาซื้อโดยที่ไม่รู้เลข โดยที่ไม่ได้นัดหมาย ผมงงไปหมดเลยครับ
 
เขาบอกว่าแฟนผมอยากได้อีกองค์ไปให้พี่สาว ผมเลยบอกไปว่า ไม่ใช่ราคาเดิมแล้วนะครับ ผมปรับเป็น 2,000 บาทแล้ว ตามที่บอกคุณไปเที่ยวที่แล้ว เขาบอกว่าพี่ลดลงเท่าเดิมไม่ได้เหรอ ผมเลยถามไปว่า พระที่ศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี้ ราคาเท่านี้คุณคิดว่าแพงไหม เขาบอกว่าไม่แพงเลยครับพี่ ผมเลยบอกว่า ไม่แพงแล้วยังต่ออีกเหรอครับ เขาเลยบอกว่า โอเค ๆ ครับ
 
ผมบอกเขาต่อว่า คุณลองไปถามคนที่บูชาพระราคาเป็นแสนเป็นล้านแล้วเขาขออะไรได้ไหม เมื่อตอนสาย ๆ ของวันนี้ เขาโทรมาหาผมแล้วบอกว่า
 
พี่ครับ ผมต้องขอรบกวนพี่หน่อยครับ
 
ผมจึงถามไปว่า จะเปลี่ยนหรือว่าจะคืนครับ
 
เขาตอบว่า จะขอบูชาเพิ่มครับ ผมเล่าให้พี่ฟังก่อนนะครับ
 
เขาเล่าว่า เมื่อได้พระไปแล้วเขานำไปเลี่ยม พระปิดตาเภตราเขาลงขันกับเพื่อน ๆ ในที่ทำงานเพื่อบูชาให้พี่คนหนึ่งที่จะเกษียณ และกำลังจะจัดเลี้ยง ส่วนพระปรกใบมะขามเขาเลี่ยมให้แฟนใส่ เขาบอกว่าตอนแรกแฟนผมก็ไม่ยอมใส่ท่าเดียวเพราะว่ากลัวเข้ากันไม่ได้เหมือนพระปิดตาคันฉ่อง ผมจึงบอกว่าใส่เถอะลองดูมีเรื่องอะไรก็ขอจากท่าน แฟนจึงยอมใส่
 
เขาเล่าต่อว่าเมื่อเช้านี้แต่เช้าเลย พี่คนที่เกษียณโทรมาหาผมถามผมว่า เฮ้ พระอะไรของคุณเนี่ย สุดยอดเลย ที่คุณบอกว่าชุดแรก 5 องค์ที่ถวายนั้นปลุกเสกปี 2543 และที่ให้บูชาปลุกเสกปี 2544 ผมเลยไปหาซื้อล็อตเตอรี 43 กับ 44 แต่หาซื้อ 43 ไม่ได้เลย ก็เลยซื้อได้แต่เลข 44 (ประหยัดต้นทุนไปอีก) พระอะไร๊
 
น้องคนนั้นบอกต่ออีกว่า ไม่ใช่แค่นั้นนะพี่ แฟนผมเขาก็ลองเหมือนกันโดยที่ไม่บอกผม และผมก็ไม่ได้บอกเขาเรื่องปีที่ปลุกเสก เขาไปซื้อล็อตเตอรีเลข 44 เหมือนกัน เขาซื้อโดยที่ไม่รู้เลข โดยที่ไม่ได้นัดหมาย ผมงงไปหมดเลยครับ
 
เขาบอกว่าแฟนผมอยากได้อีกองค์ไปให้พี่สาว ผมเลยบอกไปว่า ไม่ใช่ราคาเดิมแล้วนะครับ ผมปรับเป็น 2,000 บาทแล้ว ตามที่บอกคุณไปเที่ยวที่แล้ว เขาบอกว่าพี่ลดลงเท่าเดิมไม่ได้เหรอ ผมเลยถามไปว่า พระที่ศักดิ์สิทธิ์ขนาดนี้ ราคาเท่านี้คุณคิดว่าแพงไหม เขาบอกว่าไม่แพงเลยครับพี่ ผมเลยบอกว่า ไม่แพงแล้วยังต่ออีกเหรอครับ เขาเลยบอกว่า โอเค ๆ ครับ
 
ผมบอกเขาต่อว่า คุณลองไปถามคนที่บูชาพระราคาเป็นแสนเป็นล้านแล้วเขาขออะไรได้ไหม
ใครมาคุยเลยว่าขอนั่นขอนี่ได้ เขาก็ยอมรับพูดกับผมว่า จริงครับพี่

 
เดี๋ยวจะหาว่าผมยกเมฆ เลยต้องบอกชื่อน้องคนนี้สักหน่อย เขาชื่ออชิระ ทำงานอยู่ธนาคารกสิกรไทย

สุวัฒน์  เหมอังกูร

                                   -------------------------------------------------------------------


04/10/2014 : 12:24:07
ว้าวๆ เรื่องราวดีๆ ประสบการณ์รวดเร็ว
ผมจำได้ ว่าปรก คุณรังสิตมีเป็นร้อยนี่ครับ   นพ.ทรงฤทธิ์

                                   --------------------------------------------------------------------

23/10/2014 : 18:18:04
สวัสดีครับ
 
วันนี้คุณอชิระ ศิริเปาระยะ คือผู้ที่มาบูชาพระปรกมะขามองค์ท่านพ่อตามที่เล่าให้เพื่อนสมาชิกฟังเมื่อเที่ยวที่แล้ว ได้มาหาผมและขอบูชาพระปรกมะขามไปอีก 2 องค์คือเนื้อเงิน และเนื้อนวะ
 
ผมได้ให้บูชาไปในราคาที่ปรับขึ้นมาแล้ว เขาจ่ายเงินให้โดยไม่ต่อราคาเลย และยังสอบถามเรื่องพระปิดตราเภตราเนื้อเงิน และเนื้อนวะ
 
พระปรกมะขามเนื้อเงินองค์ที่ให้คุณอชิระบูชาไป คงเป็นองค์สุดท้ายที่ผมจะออกให้บูชา องค์นี้เมื่อปีที่แล้วมีคนมาขอบูชาไปในราคาครึ่งหนึ่งของวันนี้ แต่เมื่อไปถึงเขาส่งคืนเพราะเขาบอกว่าผิวดำ เขาอยากได้ขาว ๆ ใส ๆ ผมดีใจมากที่เขาคืนมา เพราะพระเนื้อเงินก็จะมีผิวแบบนี้ และที่สำคัญคือผิวแค่หมอง ๆ ตรงขอบนิดเดียว ดูรวม ๆ แล้วก็ปรกติ ผมคิดว่าคงไม่ได้ตั้งใจจะซื้อ
 
มีหลายคนที่โทรมาสอบถามเรื่องราคาพระกับผม เมื่อบอกเขาไปแล้วเขาจะบอกว่าแพง ผมจึงบอกคนเหล่านั้นไปว่า ผมขอแนะนำว่า ถ้าเราคิดว่าแพงอย่าไปซื้อเลยครับ เพราะจะทำให้เป็นทุกข์ใจเปล่า ๆ ไปแขวนแล้วก็คงไม่เกิดประโยชน์อะไร
 
ถึงแม้ว่าพระที่เราบูชามาในราคา 3,000 บาท ถ้าเราคิดว่าแพงก็ทำให้เป็นทุกข์ แต่พระที่บูชามาในราคา 300,000 บาท ถ้าคิดว่าไม่แพงก็ไม่เป็นทุกข์
 
เพราะฉนั้นหาบูชาพระที่เราคิดว่าไม่แพงดีกว่า

 สุวัฒน์ เหมอังกูร

                              ------------------------------------------------------------------

19/02/2015 : 13:25:49
สวัสดีครับเพื่อนสมาชิก
 
วันเสาร์ที่จะถึงนี้ (21/2/58) ข่าวสังคมพระเครื่องใน คม ชัด ลึก ได้ลงพระปรกใบมะขามขององค์ท่านพ่อ เนื้อทองคำ ผมจึงนำมาลงให้ชมกันครับ

 IMG_5278.jpg

และขอถือโอกาสคุยกับเพื่อนๆ ถึงวัตถุมงคลรุ่นนี้อีกครั้งครับ พระปรกใบมะขามองค์ท่านพ่อจตุคามรามเทพ ถือเป็นวัตถุมงคลที่เรียกได้ว่า เล็กดี รสโต นั่นคือมีขนาดเล็กแต่อานุภาพความศักดิ์สิทธิ์นั้นยิ่งใหญ่มาก ที่สำคัญคือมีราคาถูกมากเมื่อเทียบกับความศักดิ์สิทธิ์
 
คำพูดที่นักขายชอบพูดกันว่าของดีและถูกไม่มีในโลก นำมาใช้กับวัตถุมงคลท่านพ่อไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งพระปรกใบมะขาม ต่อให้พระปรกใบมะขามรุ่นนี้ที่เป็นเนื้อทองแดงราคาองค์ละ 2 หมื่น ก็ยังถือว่าถูกมาก ถ้าเราได้รับทราบจากผู้ที่มีประสบการณ์ก็จะรู้ว่าจ่ายเงินบูชาท่านมาต่อให้ราคาองค์ละ 2 หมื่นก็ยังถือว่าคุ้มเกินคุ้ม
 
แต่นี่แค่เพียงองค์ละ 2 พันเท่านั้น (นี่ขนาดราคาปรับขึ้นมาแล้วนะ) เพราะฉนั้นต้องเรียกว่า คุ้มเกินคุ้ม x 10
 
เดี๋ยวค่อยมาไล่เรียงกันดูครับว่ารายละเอียดเป็นอย่างไร

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                           -----------------------------------------------------------------------

22/02/2015 : 10:36:43
สวัสดีครับ
 
ผมนึกว่าผมเพี้ยนนั่งคุยคนเดี๋ยว ขอบคุณนะครับคุณเดวิดที่เข้ามาคุยด้วย ผมเองก็ไม่รู้จักนะครับคุณปฎภาณเนี่ย แต่ถ้าคุณไกวัลน่ะใช่คุณบี
 
ผมขอมาคุยเรื่องพระปรกใบมะขามท่านพ่อจตุคามรามเทพต่อนะครับ อย่างที่เรียนไปนะครับว่าพระราคาขนาดนี้ มีประสบการณ์ขนาดนี้จะหาวัตถุมงคลของใครมาเทียบ ไม่เชื่อลองถามผู้ที่บูชาพระราคาสูงๆ ดูก็ได้ครับว่าเขามีประสบการณ์อะไรบ้าง ขออะไรได้บ้าง เลือกที่เป็นพระประเภทเดียวกันก็ได้ครับ เอาเป็นพระปรกมะขามที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ราคาสูง ๆ นี่แหละ
 
จากข้อมูลที่ผมรับทราบตั้งแต่เริ่มเล่นพระมา พระรุ่นไหนที่มีประสบการณ์ ไม่ว่าจะเป็นพระกรุและพระเกจิเพียงแค่ครั้งเดียว ก็จะประโคมข่าวอย่างครึกโครมและก็พูดกันอยู่แต่เรื่องนั้น ซึ่งเรื่องนี้ผมก็เคยยกตัวอย่างให้ฟังไปแล้ว และก็เป็นประสบการณ์ทั่ว ๆ ไป
 
แต่ประสบการณ์เรื่องขอโน่นนี่นั้นได้นั้น มีแต่วัตถุมงคลท่านพ่อเท่านั้น แล้วจะมาบอกว่าของท่านแพงได้อย่างไร อย่างกรณีที่ผมเคยเล่าไว้ในนิตยสารพระเครื่องฉบับหนึ่งเรื่องที่คุณพรชัย เกตุรุ่งเรือง นำพระปรกใบมะขามท่านพ่อไปคล้องคอหลานซี่งสลบไปโดยไม่ทราบสาเหตุและนอนอยู่โรงพยาบาลโดยที่หมอแก้ไขไม่ได้ พอคล้องปุ๊บหลานก็ฟื้นปั๊บ ถ้าต้องนอนโรงพยาบาลไปอีกหลายวัน คิดดูสิรับว่าต้องจ่ายเงินอีกเท่าไหร่ (โรงพยาบาลเอกชนด้วย) แต่ขณะนั้นพระปรกใบมะขามของท่านพ่อองค์ละ 200-300 เท่านั้น คิดดูว่าคุ้มเกินคุ้มอย่างที่ผมบอกไหมครับ แถมพระยังอยู่ ยังขอให้ท่านช่วยไปได้ตลอดชีวิตอีก
 
และประสบการณ์ที่ผมได้รับรู้มาและเล่าให้ทุกท่านได้ฟังเกี่ยวกับพระปรกใบมะขามท่านพ่อมีมากมายหลายครั้งและหลายด้าน ไม่ใช่เฉพาะเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยเท่านั้น อย่างเช่นเรื่องของน้องคนหนึ่งซึ่งทำงานในที่เดียวกับผม ผมได้มอบพระปรกใบมะขามท่านพ่อเนื้อเงินให้ไปหนึ่งองค์ในช่วงหลังจากที่เปิดศาลได้ไม่นาน (ตอนนั้นยังไม่ค่อยมีราคาเลยให้เนื้อเงิน) ต่อมาเขานำไปเลี่ยมทองแล้วแขวนเดี่ยว เวลาผ่านไปหลายปีจนกระทั่งผมลาออกจากงาน พระจตุคามเริ่มเป็นที่รู้จักกว้างขวาง
 
น้องคนนี้ได้ไปที่บ้านผมแขวนพระปรกองค์นี้ไปด้วย ผมจึงถามว่าแขวนพระท่านพ่อแล้วเป็นไงบ้าง เธอบอกว่าศักดิ์สิทธิ์มากเลยค่ะพี่ แล้วเธอก็เล่าให้ฟังว่า
 
เดี๋ยวมาต่อครับ

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                    -------------------------------------------------------------


22/02/2015 : 13:37:24
ต่อนะครับ
 
ที่ทำงานมีเป้าหมายในการขายประกันสูงมาก ทำให้ต้องทำตลาดกันอย่างหนัก มีช่วงหนึ่งผู้จัดการจัดให้มีการแข่งขันกันหาประกัน ในหนึ่งเดือนผู้ที่ทำยอดใด้สูงสุดจะได้รับรางวัลและมีผลต่อการพิจารณาความดีความชอบด้วย
 
ดังนั้นทุกคนจึงเร่งสร้างผลงานกันใหญ่ จนกระทั่งใกล้หมดเวลาก็ได้ภาพชัดเจนว่า มีพนักงานสองคนที่ทำยอดได้สูงสุดคือน้องคนนี้และพนักงานชายอีกคนหนึ่ง ผลงานสูสีคู่คี่กันมาตลอดท่ามกลางกองเชียร์ของเพื่อน ๆ จนกระทั่งเหลือเวลาวันเดียวน้องคนนี้ยังแพ้อยู่เล็กน้อย จึงมีการลุ้นกันใหญ่แต่ยอดของน้องก็ไม่เพิ่ม คนที่นำอยู่ก็เร่งแต่ระดับก็ยังอยู่เท่าเดิมด้วยกันทั้งคู่
 
จนวันสุดท้ายก็ยังหาเพิ่มกันไม่ได้ และน้องคนนี้ยังถูกให้ทำงานพิเศษทำให้ไม่มีเวลาขายจึงคิดว่าตัวเองคงแพ้แล้ว น้องคนนี้บอกผมว่าจนกระทั่งบ่ายสองโมงเศษ หนูก็นึกถึงพระองค์เล็กที่พี่ให้และหนูแขวนติดตัวมาตลอด พี่เคยบอกหนูว่ามีปัญหาอะไรก็ขอให้ท่านช่วย หนูยังไม่เคยขออะไรท่านเลย จึงเอามือไปกำท่านที่คอแล้วขอให้องค์จตุคามช่วย ขอลูกค้าคนเดียวก็พอ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะทำแค่วงเงินขั้นต่ำสุดก็ชนะแล้ว
 
เวลาผ่านไปจนกระทั่งธนาคารใกล้ปิด (ที่นี่ปิดตอน 5 โมงเย็น) เหลือเวลาอีกไม่กี่นาทีหนูก็นั่งทำใจแล้วว่าเราก็ต้องยอมรับว่าสู้เขาไม่ได้และปลอบใจตัวเองว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้ว จนถึงเวลาที่ รปภ เดินไปจะไขประตูปิดก็มีชายคนหนึ่งผลักประตูเข้ามา พอก้าวพ้นประตูเข้ามา ประตูก็ถูกล็อคกุญแจดังกริ๊ก
 
ผู้ชายคนนั้นเดิมถามหาน้องคนนี้และบอกว่าจะมาทำประกัน และนี่จึงทำให้น้องคนนี้ชนะในวินาทีสุดท้าย โยที่ลูกค้ารายนี้ไม่เคยนัดหมายมาก่อน เพียงแต่ก่อนหน้านี้หลายวันมาแล้วน้องเขาชวนให้ทำประกันแต่ชายคนนีเพียงแค่รับโบว์ชัวร์ไปเท่านั้น แล้วก็หายไป ตัวน้องเองก็ไม่เคยนึกถึงลูกค้ารายนี้เลย
 
เหตูการณ์นี้เป็นที่ตื่นเต้นของกองเชียร์ ต่างพากันพูดว่าเหลือเชื่อ ๆ จริง ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าน้องเขามีท่านพ่อช่วยอยู่ ตัวน้องเองก็พูดกับผมว่าเหลือเชื่อจริง ๆ ค่ะพี่ หนูงี้มือไม้สั่นไปหมดเลย
 
แล้วค่อยมาคุยกันต่อครับ

22/02/2015 : 13:37:24
ต่อนะครับ
 
ที่ทำงานมีเป้าหมายในการขายประกันสูงมาก ทำให้ต้องทำตลาดกันอย่างหนัก มีช่วงหนึ่งผู้จัดการจัดให้มีการแข่งขันกันหาประกัน ในหนึ่งเดือนผู้ที่ทำยอดใด้สูงสุดจะได้รับรางวัลและมีผลต่อการพิจารณาความดีความชอบด้วย
 
ดังนั้นทุกคนจึงเร่งสร้างผลงานกันใหญ่ จนกระทั่งใกล้หมดเวลาก็ได้ภาพชัดเจนว่า มีพนักงานสองคนที่ทำยอดได้สูงสุดคือน้องคนนี้และพนักงานชายอีกคนหนึ่ง ผลงานสูสีคู่คี่กันมาตลอดท่ามกลางกองเชียร์ของเพื่อน ๆ จนกระทั่งเหลือเวลาวันเดียวน้องคนนี้ยังแพ้อยู่เล็กน้อย จึงมีการลุ้นกันใหญ่แต่ยอดของน้องก็ไม่เพิ่ม คนที่นำอยู่ก็เร่งแต่ระดับก็ยังอยู่เท่าเดิมด้วยกันทั้งคู่
 
จนวันสุดท้ายก็ยังหาเพิ่มกันไม่ได้ และน้องคนนี้ยังถูกให้ทำงานพิเศษทำให้ไม่มีเวลาขายจึงคิดว่าตัวเองคงแพ้แล้ว น้องคนนี้บอกผมว่าจนกระทั่งบ่ายสองโมงเศษ หนูก็นึกถึงพระองค์เล็กที่พี่ให้และหนูแขวนติดตัวมาตลอด พี่เคยบอกหนูว่ามีปัญหาอะไรก็ขอให้ท่านช่วย หนูยังไม่เคยขออะไรท่านเลย จึงเอามือไปกำท่านที่คอแล้วขอให้องค์จตุคามช่วย ขอลูกค้าคนเดียวก็พอ ถึงแม้ว่าลูกค้าจะทำแค่วงเงินขั้นต่ำสุดก็ชนะแล้ว
 
เวลาผ่านไปจนกระทั่งธนาคารใกล้ปิด (ที่นี่ปิดตอน 5 โมงเย็น) เหลือเวลาอีกไม่กี่นาทีหนูก็นั่งทำใจแล้วว่าเราก็ต้องยอมรับว่าสู้เขาไม่ได้และปลอบใจตัวเองว่าเราก็ทำดีที่สุดแล้ว จนถึงเวลาที่ รปภ เดินไปจะไขประตูปิดก็มีชายคนหนึ่งผลักประตูเข้ามา พอก้าวพ้นประตูเข้ามา ประตูก็ถูกล็อคกุญแจดังกริ๊ก
 
ผู้ชายคนนั้นเดิมถามหาน้องคนนี้และบอกว่าจะมาทำประกัน และนี่จึงทำให้น้องคนนี้ชนะในวินาทีสุดท้าย โยที่ลูกค้ารายนี้ไม่เคยนัดหมายมาก่อน เพียงแต่ก่อนหน้านี้หลายวันมาแล้วน้องเขาชวนให้ทำประกันแต่ชายคนนีเพียงแค่รับโบว์ชัวร์ไปเท่านั้น แล้วก็หายไป ตัวน้องเองก็ไม่เคยนึกถึงลูกค้ารายนี้เลย
 
เหตูการณ์นี้เป็นที่ตื่นเต้นของกองเชียร์ ต่างพากันพูดว่าเหลือเชื่อ ๆ จริง ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าน้องเขามีท่านพ่อช่วยอยู่ ตัวน้องเองก็พูดกับผมว่าเหลือเชื่อจริง ๆ ค่ะพี่ หนูงี้มือไม้สั่นไปหมดเลย
 
แล้วค่อยมาคุยกันต่อครับ

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                  -------------------------------------------------------------


24/02/2015 : 13:21:36
อย่าเพิ่งเบื่อนะครับ มาคุยกันต่อครับ ที่ผมเรียนไว้แต่ตอนแรกว่า วัตถุมงคลทั่ว ๆ ไปนั้นจะมีประสบการณ์ก็คือคงกระพัน อุบัติเหตุเรื่องรถยนต์ แค่เรื่องเดียวก็ฮือฮาและกล่าวอ้างกันไปตลอด
 
ลองซักตัวอย่างหนึ่งก็ได้ครับ เรื่องนี้เป็นเรื่องตั้งแต่ก่อน พ.ศ. 2500 แต่เล่าเรื่องเดียวกันต่อมาถึง 30-40 ปี จนพระแพงระเบิดเถิดเทิง นั่นคือพระสมเด็จนางพญา พิษณุโลก เรื่องมีอยู่ว่า ตำรวจไล่จับผู้ร้ายคนหนึ่งชื่อว่านายควาย (เป็นคนแต่ชื่อควายครับ) นายควายวิ่งหนึไปที่ท่าน้ำตรงท่าพระจันทร์และจะกระโดดน้ำหนี ตำรวจกลัวจะหนีเลยยิงเข้าใส่กลางหลัง นายควายก็ถือโอกาสโดดลงแม่น้ำเจ้าพระยาและว่ายหนีไป( สมัยนั้นยังไม่มีสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้าเลยข้ามไปดักไม่ได้)
 
ทราบภายหลังว่านายควายที่ถูกยิงกลางหลังนั้นไม่เข้า ขณะนั้นนายควายมีพระสมเด็จนางพญา พิษณุโลกอมไว้ในปาก ต่อมาสมเด็จนางพญาได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในชุดเบญจภาคี เรื่องอื่นๆ ผมก็ยังไม่เคยได้ยิน
 
กลับมาที่พระปรกใบมะขามท่านพ่อกันอีกครั้งครับ พระท่านพ่อนั้นเป็นพระที่ขอได้ แต่อย่างที่ผมบอกแล้วว่าก็ต้องขอในเรื่องที่เป็นไปได้ ไม่ใช่ว่าพอมีคนพูดว่าขอได้ ก็อยากลองว่าศักดิ์สิทธิ์ไหมขอได้จริงไหม ก็อธิษฐานขอว่า ถ้าท่านพ่อศักดิ์สิทธิ์จริงผมขอเรือดำน้ำซักลำนึง ถ้าแบบนี้ก็ตัวใครตัวมันเถอะนะโยม
 
ผมอยากจะบอกพวกเราว่าการขอนั้น ต้องขอเมื่อมีความเดือดร้อน ส่วนการขอเพื่อทดสอบความศักดิ์สิทธิ์นั้นต้องไม่ทำพร่ำเพรื่อ เมื่อพิสูจน์ว่าท่านศักดิ์สิทธิ์แล้วก็ไม่ควรไปล้อเล่น เราควรเชื่อมั่นและไม่ลังเลใจ
 
ผมขอยกตัวอย่างเรื่องที่คนเขาต้องการพิสูจน์พระปรกใบมะขามองค์ท่านพ่อสักเรื่องหนึ่งครับ
มีนักธุรกิจท่านหนึ่งมาบูชาพระ 30 จากผมไปหลายองค์ เขาปรารภกับผมว่าพระใหญ่จัง มีองค์เล็ก ๆ บ้างไหมจะนำไปให้ภรรยาเขาแขวน ผมจึงให้พระปรกใบมะขามองค์พ่อเนื้อทองแดงไปองค์หนึ่ง เวลาผ่านไปประมาณ 2 สัปดาห์ เขากลับมาหาผมอีกและบอกว่าอยากบูชาพระปรกใบมะขามองค์พ่ออีก เพื่อไปให้น้องชายซึ่งเป็นนายแพทย์ ผมก็บอกว่าไม่เป็นไรผมให้อีกก็ได้
 
เขาบอกว่าตั้ง 8 องค์ คุณสุวัฒน์จะให้เหรอ ผมถามว่าทำไมน้องเยอะจัง เขาบอกว่าไม่ใช่แค่น้องคนเดียว แต่มีลูกผม มีน้อง และมีหลาน รวมทั้งหมด 8 องค์ ผมเลยถามว่าทำไมเชื่อถือขนาดที่ต้องให้ทุกคนแขวน เขาบอกว่าผมเล่าให้คุณสุวัฒน์ฟังโดยไม่ปิดบังเลยก็แล้วกัน
 
เดี๋ยวมาเล่าต่อนะครับ เพราะเขียนมายาวมากแล้วเดี๋ยวจะเบื่อกันเสียก่อน

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                     ---------------------------------------------------------


25/02/2015 : 13:02:28 
ต่อครับ
 
หลังจากที่ผมได้พระไปจากคุณสุวัฒน์ ก็เอาไปเลี่ยมให้แฟน(ภรรยา)ใส่ เมื่ออาทิตยที่แล้วเขาไปห้างแถวลาดพร้าว (ห้างสรรพสินค้าชื่อดัง) พอดีเป็นช่วงที่เขาการให้โบนัสลูกค้าด้วยการจับฉลากเมื่อซื้อสินค้าตามจำนวนที่กำหนด ยอดที่กำหนดไม่สูงมากจึงมีโอกาสจับได้หลายครั้ง
 
ฉลากที่เขาให้จับแต่ละใบจะมีคะแนนไม่เท่ากันคือตั้งแต่ 10 20 30 40 50 คะแนนพวกนี้จะนำไปตีเป็นจำนวนเงินเพื่อชำระสินค้าที่จะซื้อต่อไป (ไม่จ่ายเป็นเงินสด) แฟนผมซื้อไปก็จับฉลากไป จับไปหลายครั้งก็ได้แต่จำนวน 10 และ 20 จึงรู้สึกไม่แฮปปี้ แต่ก็เข้าใจว่าจำนวนสูง ๆ เขาก็ต้องทำมาใส่ไว้น้อยกว่าอยู่แล้ว ไม่นานนักก็นึกได้ว่าผมเอาพระมาให้แขวนและบอกว่าศักดิ์สิทธ์มากมีอะไรก็ขอให้ท่านช่วยได้
 
แฟนผมจึงเอามือมากำพระปรกใบมะขามองค์ท่านพ่อและอธิษฐานว่าขอให้จับฉลากได้เลขสูง ๆ อีก 3 ครั้งที่มีสิทธิ์จับได้ แฟนผมจับได้ 50 2ใบ 40 1ใบ เขาเลยตื่นเต้นใหญ่ กลับไปบ้านเล่าให้คนโน้นฟังคนนี้ฟัง ผมก็เลยต้องมาหาคุณสุวัฒน์อีก
 
ผมก็เลยหยิบให้อีก 8 องค์ บอกเขาว่าเอาไปเถอะผมให้
 
ถัดมาอีกอาทิตย์หนึ่งเขาก็มาหาผมอีก และบอกว่าน้องชายผมที่เป็นหมอเขายังไม่เชื่อ มาชวนแฟนผมไปที่ห้างเดิมเพื่อไปทดสอบว่าจริงหรือไม่ เขากลับมาเล่าให้ผมฟังว่า พอไปถึงก็อธิษฐานขอก่อนเลย ปรากฏว่า 7-8 ครั้งที่จับจะได้จำนวน 30 ขึ้นไปและส่วนใหญ่จะเป็น 40 กับ 50 จำนวน 10 กับ 20 ไม่มีเลย น้องผมเขาเลยยกนิ้วให้เลย
 
ผมก็เลยต้อง สาธุ และนึกในใจว่าท่านพ่อทำให้ลูกได้หน้าอีกแล้ว
 
ก็ทดลองวิเคราะห์ดูว่าใช่เพราะความศักดิ์สิทธ์ขององค์ท่านพ่อหรือไม่
 
จำนวนเลขต่ำ ๆ อย่างเลข 10 นั้นต้องมีเกินครึ่งอยู่แล้ว เลขอื่น ๆ ก็ลดหลั่นกันลงไป ถ้าเป็นเลข 50 ผมเชื่อว่ามีไม่ถึง 10 เปอร์เซนต์
 
งานนี้คำว่า ของฟรีไม่มีในโลก ก็นำมาใช้ไม่ได้
 
งานนี้นอกจากจะได้ฟรีแล้ว ยังได้กำไรอีกต่างหาก เรียกว่ากำไรคุ้มเกินคุ้ม

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                           -----------------------------------------------------------------


26/02/2015 : 13:11:13
เมื่อพูดถึงเรื่องประสบการณ์พระปรกใบมะขามองค์ท่านพ่อแล้ว ผมเลยขอมาต่อที่เรื่องพิมพ์ของพระปรกนี้ด้วย กล่าวคือพระปรกใบมะขามขององค์ท่านพ่อมี 2 พิมพ์ คือ
 
1. พิมพ์ไม่มีเส้นคอ

         DSCF0149-(2).JPG
                        รูปที่ 1

         DSCF0146-(3).JPG

                           รูปที่ 2
- พิมพ์ไม่มีเส้นคอคือ ไม่มีเส้นรอยย่นเป็นเส้นที่คอขององค์ท่านพ่อ และไม่มีรอยย่นเป็นเส้นที่คอของนาคที่ 2 หัวกลางด้านขวามือองค์ท่านพ่อ(จะมีนิดหน่อยเป็นเส้นบางๆ) ลองพิจารณาจากรูปดูนะครับ นอกจากนี้พิมพ์ไม่มีเส้นคอยังมีความแตกต่างกันคือ ไม่มีเส้นคอเลย กับมีเส้นคอแค่เส้นครึ่งตามรูปที่ 22. พิมพ์มีเส้นคอ

DSCF0144-(2).JPG

          

 สำหรับพิมพ์มีเส้นคอองค์นี้ จะเป็นพิมพ์ที่บล็อคยังสมบูรณ์อยู่ เมื่อปั๊มต่อไปเรื่อย ๆ จะเกิดบล็อคแตก ช่วงแรก ๆ บล็อคจะแตกที่หน้าแข้งขวาขององค์ท่านพ่อ แลต่อมาก็จะแตกที่จมูกลงมาถึงปาก 

 
พิมพ์มีเส้นแตกที่หน้าแข้ง

        DSCF0146-(4).JPG


 
พิมพ์มีเส้นแตกที่หน้าแข้งและจมูกถึงปาก

         DSCF0147-(1).JPG

 
พระทีมีเส้นคอและไม่มีเส้นคอเป็นพระที่เกิดจากคนละบล็อคไม่ใช่เกิดจากการปั๊มไม่ชัด นอกจากนี้ตัวตัดขอบก็เป็นคนละตัว สำหรับพิมพ์ไม่มีเส้นคอก็จะมีบล็อคแตกที่หน้าแข้งเหมือนกันแต่มีรายละเอียดของการแตก แตกต่างกัน

จากการที่พิมพ์ไม่มีเส้นคอแยกออกเป็น 2 แบบ อาจจะพูดได้ว่ามีทั้งหมด 3 พิมพ์

 
เพราะฉนั้นการพิจารณาต้องแยกรายละเอียดให้ถูกต้อง 


20/04/2015 : 17:09:19
สวัสดีครับ
 
วันนี้เป็นวันที่เริ่มทำงานกันอย่างแท้จริงแล้วนะครับ หวังว่าสงกรานต์ที่ผ่านมาทุกท่านคงได้พักผ่อนสบายเนื้อสบายตัวกันมาแล้วอย่างเต็มที่
 
ผมเลยขอถือโอกาสนี้เข้ามาคุยต่อจากเรื่องที่เล่าค้างไว้ ความตั้งใจเดิมคือจะเล่ารายละเอียดในตอนนั้นทั้งหมด แต่เกรงว่าจะเยิ่นเย้อยาวไป จึงขอรวบรัดตัดความมาตรงที่ ผมได้บูชาลูกกลมนำฤกษ์องค์นี้มาโดยต่อราคาลงมาได้อีก 2 หมื่น คืออยู่ที่ราคา 4 แสน 8 หมื่นบาท ซึ่งถือเป็นราคา นิวไฮท์ ของพระผงสุริยัน จันทรา 30 เป็นที่ฮือฮา ข่าวนี้กระจายไปทั่วนครศรีธรรมราช ถึงกลุ่มคนที่เล่นจตุคามที่กรุงเทพภายในวันนั้น
 
เวลาผ่านไปไม่นาน ประมาณสัก 1 เดือน เจ้าของพระเดิมองค์นี้ก็เดินทางขึ้นมากรุงเทพเพื่อมารักษามะเร็ง เขาได้แวะมาหาผมและเล่าเรื่องโรคให้ผมฟัง ผมจึงบอกเขาไปว่าถ้าดวงชะตายังไม่ถึงฆาตก็ให้บูชาพระรุ่นนึงของท่านพ่อก็จะทำให้เราหายได้ เขาเองก็บอกว่าผมนับถือท่านอยู่แล้ว แต่ที่ต้องขายเพราะอยากเก็บเงินไว้ให้ลูก ถ้าผมตายไปก่อนก็จะไม่มีใครจัดการ เขามีลูกสาวเล็ก ๆ อยู่คนหนึ่ง
 
ผมบอกเขาไปว่าผมจะให้พระท่านพ่อองค์หนึ่ง เป็นพระปรกใบมะขาม แต่วันนี้ผมไม่ได้นำมา เอาที่อยู่ไว้ให้ผม ๆ จะส่งไปให้ เมื่อคุณได้แล้วได้นำมาแขวนหรือบูชาอธิษฐานต่อท่านพ่อให้ท่านช่วยเหลือเรื่องโรคที่คุณเป็นนี้ พระรุ่นนี้มีอานุภาพในเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ เขาจึงเขียนที่อยู่ไว้ให้ และผมได้ส่งให้เขาในวันรุ่งขึ้น ซึ่งก็เป็นช่วงเวลาต้นปี พ.ศ. 2548
 
ปัจจุบันบุคคลท่านนี้ยังมีชีวิตอยู่อย่างปกติ พรรคพวกผมบอกว่าตอนนี้เขาดูแลรักษาสุขภาพร่างกายแข็งแรงมาก
 
อาจจะมีคำถามว่าทำไมผมจึงส่งพระปรกใบมะขามไปให้เขา เพราะโรคมะเร็งเป็นโรคที่มีโอกาสรอดได้ยากมาก คิดเป็นเปอร์เซนต์แล้วนิดเดียว โดยเฉพาะต่อให้ชะตาไม่ถึงฆาตก็ตายได้ ก็จริงครับต่อให้ดวงชะตาไม่ถึงฆาตก็ตายมานักต่อนักแล้วไม่เฉพาะแต่โรคมะเร็ง เหตุผลที่ตายก็เพราะกรรมมาตัดรอน ถ้ามีอะไรมาขัดไว้ก็สามารถช่วยได้เพราะชะตายังไม่ถึงฆาต
 
เหตุผลที่ผมส่งพระปรกใบมะขามไปให้ก็เนื่องมาจากกรณีของพี่ชายนายแพทย์ท่านหนึ่งมาเล่าให้ผมฟังว่า น้องชายของเขาได้มาบอกเรื่องของคนไข้คนหนึ่งที่โรงพยาบาลที่เขาอยู่ว่าเป็นมะเร็ง นอนแบบเคลื่อนไหวไม่ได้ หมอลงความเห็นว่าอีกไม่เกิน 2 วันตายแน่นอน
 
แต่อยู่ ๆ วันรุ่งขึ้นคนไข้คนนี้ก็ลุกขึ้นเดินปร๋อ ไปทักทายคนไข้เตียงนั้นเตียงนี้ ทำเอาทุกคนงงไปหมด ต่อมาจึงทราบว่าญาติได้นำเอาพระปรกใบมะขามของค์องค์จตุคารามเทพรุ่นเปิดศาลมาอธิษฐานแล้วแขวนให้ เขาจึงมีอาการดีขึ้นถึงขั้นเดินได้
 
เรื่องนี้ยังไม่จบแค่นี้นะครับ ยังมีเรื่องที่คิดไม่ถึงต่อมาอีก แล้วค่อยมาเล่ากันต่อครับ

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                  ------------------------------------------------------------------


23/04/2015 : 09:13:51
 
มาคุยกันต่อครับ
 
กรณีที่กล่าวมาข้างต้น คนไข้คนนั้นอยู่มาได้อีก 4-5 วันก็เสียชีวิต แต่ว่าการที่เขารู้สึกตัวขึ้นมาและมีสติสัมปชัญดี ทำให้เขาได้มีโอกาสสั่งเสียครอบครัวและญาติพี่น้อง ซึ่งทุกคนต่างกล่าวกันว่าเป็นคุณูปการของพระปรกใบมะขามขององค์จตุคามรามเทพโดยแท้
 
และพี่ชายนายแพทย์ที่มาเล่าให้ผมฟังก็คือคนที่เคยได้ปรกมะขามจากผมไป และได้ไปมีประสบการณ์ที่ห้างดังแห่งหนึ่งตามที่ผมเคยเล่ามาแล้ว ที่น้องชายเขาอยากได้ก็เพราะทราบเรื่องของพี่สะใภ้และเรื่องของคนไข้รายนี้ที่เขาทราบมาก่อน
 
เรื่องนี้ยังไม่จบครับเนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่งจนกระทั่งถึงยุคจตุคามบูม เรื่องเดียวกันนี้คือคนไข้คนเดียวกัน โรงพยาบาลเดียวกัน แต่ว่าวัตถุมงคลที่ใช้กลายเป็นพระนาคปรกลอยองค์เกาะทะลุ และเป็นรุ่นที่สร้างโดยคนที่นำเข้าปลุกเสกไม่ครบเพราะทำไม่ทัน
 
เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ทำให้พระรุ่นนั้นขายกันอย่างสนุกสนาน ต่อมาเมื่อคนทราบว่าปลุกเสกไม่ครบการหมุนเวียนจึงซาไป และหันไปเล่นชุดที่สร้างโดยเสี่ยแถวสีลมเพราะคิดว่าปลุกเสกพิธีเดียวกันคงเหมือนกัน และน่าจะชัวร์กว่า
 
ตัวผมเองมาทราบเรื่องนี้เมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง แต่ก็ยังอยู่ในช่วงที่ผู้คนยังเสาะหาและเล่นวัตถุมงคลชุดนี้อยู่ ผมจึงไม่อยากจะพูดอะไรในตอนนั้น เพราะเดียวจะถูกกล่าวหาว่าไปหาเรื่องขัดขวางคนอื่น เพราะตัวเองไม่มีวัตถุมงคลรุ่นนี้ และเพราะตัวเองมีแต่พระปรกใบมะขาม โดยเฉพาะผมเป็นคนที่มีคนอยากใส่ร้ายผมเยอะแยะอยู่แล้ว
 
และเมื่อไม่นานมานี้ผมได้คุยกับคนที่นำเรื่องนี้ เรื่องปรกลอยองค์เกาะทะลุมาเล่าให้ผมฟัง คือคุณอภิชัย วิชญ์พงศ์กุลหรือ คุณโก้ กันตัง ผมจึงบอกเขาไปว่า ที่ผมฟังมาเป็นพระปรกใบมะขามและผมฟังมาจากพี่ชายหมอที่โรงพบาบาลนั้น คุณโก้บอกผมว่าก็ที่ผมได้ฟังมาเป็นแบบนี้อันนี้ก็ต้องแล้วแต่พี่ ผมจึงถามว่าคุณฟังมาจากใคร เขาบอกว่าก็เขาพูดกัน
 
คุณโก้ก็เลยเล่าเรื่องให้ผมฟังเรื่องหนึ่ง ผมจึงบอกเขาว่า แล้วเรื่องนี้เป็นคำตอบของผมได้หรือยัง
 
สำหรับผมก็คือ case closed
 
เรื่องเป็นอย่างไรค่อยมาติดตามกันครับ

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                               -------------------------------------------------------------------


26/04/2015 : 12:26:55
สวัสดีครับ
 
มาต่อกันครับ
 
มาฟังเรื่องที่คุณโก้เล่าให้ผมฟังในระหว่างที่ถกเรื่องนี้กันอยู่นะครับ
 
คุณโก้บอกผมว่า แฟนผมเขาก็มีประสบการณ์เรื่องพระปรกใบมะขามขององค์พ่ออยู่เหมือนกันนะครับ เรื่องมีอยู่ว่า แฟนผมเขาสงสัยว่าตัวเองจะมีปัญหาเรื่องอวัยวะภายใน ก็มักจะไปตรวจอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่พบอะไร เมื่อผมไปบูชาพระปรกใบมะขามมาองค์หนึ่งเป็นเนื้อนวะ ก็นำไปเลี่ยมทองให้เขาแขวน
 
เมื่อได้พระมาแฟนผมเขาก็อธิษฐานขอต่อท่านพ่อว่า ขอให้พระปรกใบมะขามช่วยขับไล่สิ่งไม่ดีออกไปจากตัวให้หมด
เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ
1 สับดาห์ ก็ถึงเวลาที่รอบเดือนมา ปรากฎว่ามีก้อนเนื้อเล็ก ๆ ขนาดเท่านิ้วก้อยหลุดติดออกมาด้วย เขาก็งงว่าเป็นก้อนอะไรจึงล้างน้ำแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น จนถึงเวลาไปหาหมอจึงนำไปให้หมอดูและเล่าเรื่องให้ฟัง หมอตรวจดูแล้วบอกว่า เป็นช็อกโกแล็ตซีส หมอเองยังสงสัยมาหลุดออกมาได้อย่างไร เพราะ case แบบนี้ต้องผ่าตัดอย่างเดียว
 
จากนั้นจึงได้ทำการตรวจร่างกายโดยละเอียด ก็ได้พบจุดที่ช็อกโกแล๊ตซีสติดอยู่ เป็นก้อนพังผืด ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยตรวจเจอ หมอจึงได้ทำการเลเซอร์เอาพังผืดนั้นออกไป
 
ผมจึงถามเขาไปว่าแล้วอย่างนี้คุณจะเชื่อข้อมูลของใครละ
 
ก็พระปรกใบมะขามมีข้อมูลรายละเอีนดตั้งมากมายรวมทั้งที่ตัวคูณเองเห็นเองด้วย
 
และเป็นเรื่องบังเอิญหรือเปล่าไม่ทราบนะครับ พอเขียนเรื่องนี้เมื่อวันที่ 23 พอวันที่ 24 คุณโก้ก็พาภรรยาขึ้นมาจากจังหวัดตรังมาที่บ้านผมเมื่อวันที่ 24 ทั้งที่ครั้งสุดท้ายที่คุณโก้พาภรรยามาที่บ้านผมเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ผมจึงได้ยืนยันเรื่องนี้กับภรรยาคุณโก้และได้รายละเอียดเพิ่มเติมมา
 
ว่าง ๆ มาคุยกันต่อครับ

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                   ----------------------------------------------------------


13/05/2015 : 13:33:25
สวัสดีครับ
เห็นเพื่อน ๆ หายไป เลยคิดว่าลืมเว็บไปแล้วครับคุณชัชชน
 
กะว่าจะเข้ามาต่อจากที่คุณรังสิตเรื่องที่บอกว่าคิดดีทำดี แต่มันคงเป็นไม่ได้หรอกครับเพราะผมขึ้นต้นไว้แล้วว่า ความโลภ ความหลง คนที่มีกิเลสแบบนี้คงไม่คิดดีทำดีหรอกครับ
 
แต่วันนี้ขอคั่นรายการหน่อยครับ ที่จริงต้องไปลงในกระทู้เรื่องเหรียญ แต่มีเรื่องคุยต่อและเป็นเรื่องต่อเนื่องจากหลายตอนที่ผ่านมานั่นคือ เรื่องพระปรกใบมะขามขององค์ท่านพ่อ
 
เมื่อวานนี้ผมไปตามพระปรกใบมะขามเนื้อตะกั่วไม่ตัดปีกกลับมาองค์หนึ่ง ตามรูป

IMG_5397.jpg


 
พระปรกใบมะขามองค์นี้ผมได้ให้คุณบุญส่ง ธาดาประดิษฐ์ (เสี่ยลิ้ง) ไปเมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว มาถึงตอนนี้รู้สึกเสียดาย เพราะมีแค่ 12 องค์ จึงติดต่อกลับไปยังเสี่ยลิ้งขอบูชาคืน จะขอเฉย ๆ ก็ น่าเกลียดเพราะเวลาผ่านไป 10 ปีแล้ว เสี่ยลิ้งบอกว่ายังอยู่ของที่คุณให้มาผมต้องเก็บไว้ แต่ก็บอกความจริงมาว่าเคยขายไปครั้งหนึ่งแล้ว แต่เขาเอามาคืนเพราะไม่ได้ตอกโค้ด ผมเองก็จำไม่ได้ว่าพระองค์นี้ไม่ได้ตอกโค้ด แต่ก็ได้รับมาจากผู้สร้างโดยตรงคือคุณประภัสร์ ธีระพันธ์ ผมเข้าใจว่าคุณประภัสร์คงลืมตอกโค้ด
 
เมื่อไม่มีโค้ด การเจรจาก็เลยง่ายขึ้น เมื่อจ่ายเงินตามราคาที่ตกลงกันผมจึงได้กลับอยู่ด้วยเหมือนเดิม หลังจากที่พลัดพรากจากกันไปถึง 10 ปี อาจจะมีบางทานถามว่าแล้วไม่กังวลหรือว่าพระองค์นี้ไม่มีโค้ด
 
ก็ต้องตอบว่าไม่กังวลหรอกครับเพราะอย่างไรก็เป็นพระแท้ดูจากองค์จริงก็ได้ และได้รับมาตอนที่สร้างใหม่ ๆ และก็มีหลักฐานยืนยันวอย่างชัดเจนแน่นอน เพราะพระองค์นี้ได้ลงในหนังสือของพระปิดตารุ่นเกาะเภตรา

IMG_5396.jpg


 
หลักฐานนี้แสดงให้เห็นว่าไม่ตัดปีกแบบนี้มีองค์เดียว ก็คงไม่อยากมีใครทำปลอม
 
ต้องขอเพิ่มเติมอีกหน่อยนะครับ ก่อนจากกัน เสี่ยลิ้งได้บอกกับผมว่าให้ช่วยหาพระปรกใบมะขามเนื้อชนวน 7 เศียรไม่ตัดปีกให้หน่อย เพราะมีใบสั่ง ผมจึงถามว่าใครสั่งและทำไมถึงสั่ง เสี่ยลิ้งเลยเล่าให้ฟังว่าพวกตำรวจสั่ง เพราะเขามีประสบการณ์ เรื่องอะไรครับผมถามต่อ
 
เสี่ยลิ้งบอกว่าพวกตำรวจเขาไปเลี้ยงฉลองกันตอนเย็น พอได้ที่ก็เกิดทะเลาะกัน ฝ่ายหนึ่งชักปืนขึ้นมายิงอีกฝ่าย ปรากฎว่ายิงหลายครั้งแต่ยิงไม่ออก คนถูกยิงแขวนพระปรกใบมะขามของท่านพ่อรุ่นเปิดศาลเนื้อทองแดง ที่จริงเขาก็มีพระองค์อื่นอยู่ด้วยอีก 2-3 องค์ แต่ทุกคนเชื่อว่าเป็นเพราะอิทธิฤทธิ์ของพระปรกใบมะขามของท่านพ่อ จึงออกใบสั่งกันใหญ๋
 
มีบางคนอยากได้พิเศษจึงขอแบบไม่ตัดปีกเนื้อชนวน ผมจึงบอกเสี่ยลิ้งไปว่าผมก็มีใบสั่งเยอะเหมือนกัน แต่ของเฮียต้องระวังหน่อยนะ
 
เพราะเฮียได้ใบสั่งจากตำรวจ
(ขอโทษท่านผู้อ่านที่อ่านไปแล้ว ผมเพิ่งเข้ามาเช็คดูปรากฎว่าข้อความสลับกันไปได้ยังไงไม่ทราบ เลยเข้ามาแก้ไขครับ 14/5/58 )

สุวัฒน์ เหมอังกูร

                                       -----------------------------------------------------------

ขอเพิ่มเติมข้อมูลอีกรายการหนึ่งครับ พระนาคปรกไม่ตัดปีกองค์นี้ได้ถูกนำไปลงในหนังสือของคุณแมว ทุ่งสง อีกครั้งหนึ่ง (ต้องขอถ่ายภาพมาจากคุณบูญส่ง ธาดาประดิษฐ์)

IMG_5408.jpg
IMG_5409.jpg

สุวัฒน์ เหมอังกูร
 7 ธันวาคม 2559

                       -------------------------------------------------------------------------------


 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

Top